HS Nguyễn Siêu hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

08:39 08/11/2019

Như thường lệ, hằng năm, Trường Nguyễn Siêu thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh, giáo viên và công nhân viên toàn trường nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và kêu gọi tuân thủ pháp luật một cách nghiêm túc.

Từ năm 2013, ngày 9/11 được lấy là ngày Pháp luật Việt Nam. Đây cũng là ngày diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ, chấp hành pháp luật. 

Tinh thần tự giác chấp hành pháp luật của nhà nước từ trước đến nay vẫn luôn được NSSer duy trì và phát huy. Giáo viên, học sinh Nguyễn Siêu đã tham gia rất nhiều cuộc thi và đạt được các thành tích đáng ghi nhận. GV Thùy Dung (GDCD) đạt giải Nhì, HS Nguyễn Thảo Minh lớp 10A6 đạt giải Khuyến khích cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp Quốc gia; Tập thể khối 11 đạt giải Ba thi Luật gia tương lai 2017.

Trong những tiết sinh hoạt dưới cờ, các bạn học sinh cũng được giáo dục và tự mình trải nghiệm qua việc lồng ghép các tiểu phẩm đặc sắc như: "Bài học nhớ đời". Từ đó, chỉ ra và phê phán, ngăn chặn những vi phạm của học sinh khi tham gia giao thông như chở quá số người quy định, uống rượu bia, lấn làn, vượt đèn đỏ... 

Tiểu phẩm hưởng ứng tháng An toàn giao thông

enlightenedCác bạn có biết?

Sở dĩ ngày 9/11 được chọn để vinh danh Pháp luật nước ta bởi đây chính là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (ngày 09/11/1946) được thông qua đấy!

enlightenedHãy cùng khám phá những con số độc đáo liên quan đến luật pháp nhé!

***

Tham dự cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật và dịch vụ công trực tuyến năm 2019 cụm các trường THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy sáng 6/4/2019, các bạn học sinh K11 Nguyễn Siêu đã đóng góp những phần biểu diễn đẹp mắt, những phần thi đầy hào hứng mang về giải Ba chung cuộc.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, gắn việc học tập ở trường của học sinh với những kiến thức cập nhật nhất mà mỗi công dân Việt Nam cần hiểu biết, phục vụ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày.

 

Hội thi được tổ chức với mục đích nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tiếp tục thực hiện đề án “Nâng cao công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản; bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý; xây dựng hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người, giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên.

Tham gia hội thi, các đội đã trải qua 3 vòng thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên máy chiếu màn hình lớn bằng cách chọn một phương án trả lời trên giấy đã ghi trước các phương án A, B, C, D. Nội dung các câu hỏi xoay quanh những kiến thức về pháp luật như Luật Thanh niên, Giáo dục, Luật Thủ đô, An toàn giao thông, phòng chống bạo lực gia đình, phòng cháy chữa cháy, phòng chống ma túy… và một số hiểu biết về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên môi trường mạng.