Khối 8 tìm hiểu về âm nhạc bác học

08:34 25/01/2017

Giờ học trải nghiệm sáng tạo của học sinh khối 8 được diễn ra tại Nhà hát Vũ kịch Hà Nội để tìm hiểu về âm nhạc bác học. Các bạn đã được thưởng thức hợp xướng Acapella, hát Opera, xem điệu múa ba lê qua các đoạn trích của vở Cô Sao - nhạc Đỗ Nhuận, Carmen - nhạc Bizet, kịch múa Kẹp hạt dẻ…

Đại diện Nhà hát Vũ kịch Hà Nội tặng cuốn sách về Nghệ thuật nhạc kịch cho trường Nguyễn Siêu
Đại diện Nhà hát Vũ kịch Hà Nội tặng cuốn sách về Nghệ thuật nhạc kịch cho Trường Nguyễn Siêu

Tại đây, các bạn được tiếp cận với âm nhạc bác học, giao lưu với các nghệ sĩ của Nhà hát Vũ kịch Hà Nội, tìm hiểu về cách lấy hơi, ngắt nhịp, hòa âm để tạo ra âm hưởng cao, trong và cuốn hút người nghe.

Vở Carmen

Vở
Vở "Kẹo hạt dẻ"

Nghệ sĩ Nhà hát giao lưu với học sinh

Linh Đan thử sức với âm nhạc bác học

Cuối buổi, bạn Linh Đan đã lên biểu diễn bài Hallelujah qua sự hướng dẫn của nghệ sĩ Nhà hát và nhận được tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình của các bạn. Buổi học diễn ra trong không khí nghệ thuật thật đặc biệt hẳn sẽ để lại những ấn tượng lâu dài, không chỉ thiết thực đối với môn học Âm nhạc mà còn hữu ích trong cuộc sống.

Thanh Chúc