Anh Minh trên đường tới ngôi vô địch English Champion 2018

08:57 20/03/2018

Trong cuộc thi English Champion sáng 17/3/2018, Khối 5 Nguyễn Siêu có 5 học sinh vào vòng cuối, lên thuyết trình trên sân khấu và Anh Minh đã xuất sắc giành ngôi quán quân miền Bắc.

Ca thi của khối 5 là cuộc tranh tài gay cấn giữa 50 thí sinh xuất sắc khu vực miền Bắc.

Cả hội trường vỡ òa trong tiếng vỗ tay chúc mừng người chiến thắng khi tên của Tô Anh Minh được xướng lên. Một chiến thắng đầy thuyết phục cho màn thuyết trình "xuất thần" của Minh trước Ban giám khảo. Minh đã trưởng thành, đầy kiên định trong Vòng 2 cuộc thi năm nay.

Không chỉ có Minh, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, THCS&THPT Nguyễn Siêu cũng tự hào có những học sinh lọt vào top 10 khối 5 và khối 6 toàn miền Bắc.

Giờ đây, cùng với những người bạn của mình, Tô Anh Minh đang bước từng bước vững chắc trên hành trình tiến tới ngôi vô địch English Champion 2018.

***

English Champion 2018 là cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên quy mô toàn quốc. Mỗi vòng thi có những tiêu chí riêng để phân loại thí sinh. Ở vòng 1 thí sinh được đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh tổng thể, bài thi tập trung kiểm tra các kỹ năng nghe - đọc - viết. Vòng 2 thí sinh thi online tập trung, tìm ra thí sinh biết dùng tiếng Anh như một công cụ để học tập các môn Toán, Khoa học, Xã hội. Vòng 3 đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật, kiến thức nâng cao, bổ sung Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, logic, critical thinking và kỹ năng..

Vòng 4 (Chung kết) dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội trong các ngày từ 29-3 đến 1-4, thử thách kiến thức xã hội toàn diện, khả năng sử dụng tiếng Anh trong kỹ năng thuyết trình, tranh biện và làm việc nhóm.

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Trưởng ban tổ chức cuộc thi English Champion 2018 khu vực phía Bắc cho biết: “Điểm hấp dẫn của English Champion là mang đến cho thí sinh tinh thần trải nghiệm, học hỏi, hoàn thiện bản thân hơn là thành tích thi cử”.