TIN NỔI BẬT


TRẢI NGHIỆM NGHIÊN CỨU HÀNH VI, TÂM LÝ ĐỘNG VẬT CÙNG NS-ERS LỚP PSYCHOLOGY

Ngày 18/5/2024, học sinh các lớp Psychology (môn Tâm lý học - chương trình AS/A Levels) khối 11 đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động nghiên cứu tâm lý, hành vi động vật tại vườn thú Hà Nội. Trong chuyến đi này, bên cạnh việc xâu chuỗi kiến thức trên lớp với các sự kiện thực tế, các em cũng được học cách vận dụng phương pháp mới - Scan sampling - để quan sát và thu thập dữ liệu phục vụ cho dự án của mình.

CÓ GÌ HẤP DẪN Ở NGÀY HỘI SCIENCE BOOTCAMP 2024?

Sáng 21/5, Ngày hội SCIENCE BOOTCAMP trường Nguyễn Siêu năm học 2023-2024 sẽ diễn ra với đồng loạt các hoạt động thú vị, hấp dẫn và mới mẻ trên nhiều lĩnh vực công nghệ, khoa học kĩ thuật, toán, tiếng Anh và nghệ thuật…, cùng lúc các con học sinh có thể tham gia góc Trao đổi sách.

NHỮNG XÚC CẢM “THÁNG NĂM RỰC RỠ” CỦA KHỐI 8-9

Chiều tối 17/5, học sinh khối 8-9 đã tổ chức chương trình “Tháng năm rực rỡ”, nhìn lại năm học 2023-2024 bằng tất cả những xúc cảm chân thật nhất. Những vui buồn, trăn trở, những tình cảm, tâm tư, những mong mỏi, khát khao… tất cả đã được các con gửi đến nhau và đến thầy cô giáo, cha mẹ trong 3 phần của chương trình.

NS-ERS GIÀNH 4 HỌC BỔNG 100% CỦA HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC TOP 26 THẾ GIỚI (HKU)

1 học sinh hệ AE và 3 học sinh hệ Cambridge (lớp AL) vừa được trao Học bổng 100% từ Đại học Hongkong (HKU) - Đại học Top 26 thế giới (#=26 in QS World University Rankings 2024).

NHỮNG SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT NHẤT THÁNG 5

Kính mời cha mẹ, thầy cô tham dự chương trình để ghi nhận và lan tỏa tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo, sự đoàn kết và hợp tác của học sinh Nguyễn Siêu. Các chương trình đều được diễn ra tại Hội trường tầng 5 nhà H.

LỚP HỌC MẪU - ÔN TẬP VÀ PHÁT TRIỂN THỰC HÀNH MÔN HỌC CAMBRIDGE BẬC AS/A LEVELS

Nhằm hỗ trợ các em học sinh bổ sung kiến thức và phát triển kỹ năng thực hành trong các môn học bậc AS/ A Levels, trường Nguyễn Siêu mở các lớp ôn tập hè 2024, với tiền đề là khóa học mẫu môn Chemistry (Hóa học) do cô Hà Minh Nguyệt giảng dạy.

BÌNH CHỌN BÀI DỰ THI CỦA HỌC SINH NGUYỄN SIÊU TẠI CHUNG KẾT "TINH HOA VIỆT NAM"

Bài dự thi: "Làng Việt - Khúc giao hòa tinh hoa và lao động" của nhóm học sinh Đặng An Phương, Nguyễn Hương Trà My, Lưu Minh Khôi (Lớp 10AS - Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu) đã vượt qua 4.783 bài dự trên toàn quốc và xuất sắc lọt vào Chung kết của cuộc thi "Tinh hoa Việt Nam" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là một trong hai bài dự thi đại diện cho thành phố Hà Nội lọt vào vòng Chung kết (Quốc gia) cuộc thi này.

11AE VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM TRÊN MẢNH ĐẤT HAI VUA

Ngày 10/5/2024, học sinh khối 11AE đã có chương trình tham quan, học tập, trải nghiệm nhiều cảm xúc tại làng cổ Đường Lâm, tìm hiểu về truyền thuyết hai Vua và những nét đẹp xưa cũ còn lưu giữ như một di sản lịch sử - văn hóa dân tộc.

NS-ERS LÀM “CHIẾN SĨ ÁO BLOUSE TRẮNG” NGHIÊN CỨU VỀ BỘ NÃO TRONG MÔN TÂM LÝ HỌC

Trong hai ngày 7 và 9/5/2024, nhằm giúp học sinh có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế để trải nghiệm cách vận hành các loại máy quét não, Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho hai lớp Psy11.1-2 (môn Tâm lý học - chương trình Cambridge AS/A Levels) tại Phòng khám T-Matsuoka Medical Center.

HỘI THẢO TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE VÀ DỰ BỊ ĐẠI HỌC NCUK NĂM HỌC 2024-2025

Ngày 18/05 tới đây, Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu sẽ tổ chức hội thảo tư vấn tuyển sinh chương trình Song ngữ quốc tế Cambridge (IGCSE và AS/A Levels) và Dự bị Đại học NCUK năm học 2024-2025. Đây là cơ hội để CMHS gặp gỡ Ban Giám hiệu nhà trường, hiểu biết thêm về Trường Nguyễn Siêu và lộ trình học của bậc THCS & THPT sắp tới.