"Cái tình Nguyễn Siêu đã níu chân tôi lại"

10:20 13/08/2021

"Đến vì hợp lí hóa gia đình, ở lại vì cái tình người Nguyễn Siêu". Đó câu trả lời của không ít thầy cô đã gắn bó trên 20-30 năm với trường Nguyễn Siêu. Trong những cuộc phỏng vấn của "Miền Kí Ức", chúng tôi nhận ra một điều rằng các Thầy Cô chọn Nguyễn Siêu tưởng như chỉ để gìn giữ hạnh phúc riêng nhưng rồi Thầy Cô lại có thêm một gia đình thứ hai, đó là gia đình Nguyễn Siêu. Đây là câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thúy Yến, giáo viên bộ môn Toán trường Nguyễn Siêu giai đoạn 1992-2018

"Tôi đã gắn bó với trường Nguyễn Siêu cho đến năm 2018 là 26 năm. Tôi từng có những cơ hội đi dạy ở trường khác, nhưng tôi vẫn ở lại với Nguyễn Siêu cho đến ngày tôi nghỉ hưu, bởi vì ngày tôi đến với Nguyễn Siêu là để hợp lý hóa gia đình nhưng lí do tôi quyết định dừng chân ở lại cùng Nguyễn Siêu suốt 26 năm qua thì tôi nghĩ đầu tiên đó chính là cái tình Nguyễn Siêu. Cái tình Nguyễn Siêu ở đây đầu tiên chính là tình cảm của vợ chồng thầy Vĩnh, của lãnh đạo nhà trường dành cho tôi và gia đình. Ông Bà và Ban giám hiệu rất thân thiết, quan tâm tới tôi. Cái thứ hai nữa là tôi đến đây làm việc thì đồng nghiệp của tôi đều vui vẻ, tình cảm. Nói thực là ở Nguyễn Siêu không có những cái so đo, tranh chấp. Chúng tôi sống với nhau rất là vui vẻ, cùng hỗ trợ nhau để làm công tác chuyên môn cho tốt. Nên suốt 26 năm, tôi không bao giờ bị đau đầu vì những kiểu quan hệ đồng nghiệp căng thẳng. Cái thứ ba là tình cảm của học trò. Học trò Nguyễn Siêu rất là ngoan, môn của tôi là cái môn rất là khó. Không phải học sinh nào cũng dễ dàng tiếp nhận môn toán cả. Nhưng nói chung ngần ấy năm tôi dạy học ở Nguyễn Siêu thì các con rất là tôn trọng và đồng hành với tôi để tôi hoàn thành nhiệm vụ. Cho đến bây giờ thì tôi đã về hưu rồi, các con cũng đã trưởng thành nhưng đến những ngày lễ ngày Tết thì các con đều bế các con của mình đến nhà tôi chơi. Cái thứ tư nữa, cái này cũng rất là quan trọng, ở môi trường giảng dạy ở trường Nguyễn Siêu, tôi được làm việc một cách bài bản, nghiêm túc về mặt chuyên môn. Và ở đây là, điều đó là hoàn toàn đáp ứng. Tôi cảm thấy mình được làm việc trong một môi trường giáo dục tốt."