Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (Bài 3)

09:00 19/11/2022

[Bản tin Phát thanh Măng non của Đoàn trường và Liên Đội Trường Nguyễn Siêu]

“Ngày ngày cắp sách đến trường

Cơm cha áo mẹ, tình thương cô thầy”

Lời thơ như vang vọng tâm hồn mỗi con người. Khi con được sinh ra, cha mẹ đã cho con hình hài, cho con dòng sữa mát lành và nuôi con lớn lên. Rồi cuộc đời con lại bước sang một trang mới khi con cắp sách đến trường. Con được gặp thầy cô những người cha, người mẹ thứ hai. Nơi đó, dòng sữa ngọt chính là nguồn tri thức mà thầy cô đã dành cho con. Thầy cô dạy cho con biết đọc, biết viết, biết làm những gì nên làm. Thầy cô là người dạy con nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi con lớn lên một chút con mới hiểu, khi thầy cô cầm tay con uốn từng nét chữ không chỉ đơn thuần là dạy con biết viết mà nết người của con cũng được bắt đầu từ những nét chữ đó. Công ơn trời bể đó, con không một phút lãng quên. Ngày hôm nay – ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 – 11 con xin được bày tỏ lòng mình, được nói lên tâm tư suy nghĩ về các thầy, các cô thân yêu. Thầy cô ơi ! Hai tiếng gọi sao mà thân thương vậy. Con sẽ mang trong tim suốt cuộc đời. Khi sinh ra không ai có thể biết trước được tương lai của mình, nhưng mỗi chúng con nhận thức được rằng: Tri thức chính là hạt giống mà thầy cô đã ươm mầm trong tim mỗi học trò. Cây có đơm hoa kết quả, quả có chín ngọt lành hay không chính là nhờ sự dạy dỗ ân cần của thầy cô. Chúng con như những bông hoa, còn thầy cô là lòng đất. Hoa phải nhờ đất nuôi sống, nhờ đất lớn lên và xinh đẹp tô điểm cho đời. Thế nhưng người ta chỉ khen hoa đẹp, mấy ai nhớ đến nguồn gốc đã nuôi sống bông hoa. Song, đất không bao giờ phiền lòng về điều đó, vẫn tháng tháng ngày ngày đất cần mẫn nuôi sống vẻ đẹp cho đời. Thầy cô cũng vậy, như dòng nước chảy xuôi, dạy dỗ chúng con mà không hề toan tính. Thầy cô là tấm gương sáng tuyệt vời, là ngọn đuốc thiêng liêng soi đường cho chúng con bước tới. Chúng con muốn cảm ơn thật nhiều vì tình yêu thương che chở của các thầy, các cô. Nhưng những lời chúng con nói làm sao kể hết được ân tình. Tự khắc ghi trong tâm trí mình, chúng con nguyện là những đứa con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với biết bao công sức, ân tình của thầy cô. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khoẻ để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người.