"...Kì diệu vì con đã gặp cô - cô Lê Thị Hoa!"

17:00 31/08/2021

Thầy cô giáo chủ nhiệm luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim những người học trò nhỏ, chuyên mục Kí ức 30 năm xin giới thiệu những lời tâm sự của một "đứa trẻ" lớp 12 đến cô Lê Thị Hoa.

Kính gửi cô!

Cô biết không, ngày nhập học đầu tiên khi được bổ sung vào lớp 12 của Trường Nguyễn Siêu, rất nhiều nỗi sợ đã hiện lên trong con. Con sợ mình không đủ xuất sắc, sợ bản thân mắc sai lầm, sợ con sẽ lại không thể hòa nhập. Đứa trẻ 17 tuổi như con, giờ phút ấy, lại hóa ra như một học sinh tiểu học. Và chắc con sẽ đứng mãi nơi cánh cửa lớp ấy thôi, nếu như con không nhìn thấy cô...

Cô không dắt tay con vào lớp như ngày con vào lớp 1 các cô vẫn hay làm, cô cũng không ân cần dùng nhiều lời an ủi. Cô truyền cho con sức mạnh, và cả sự tin tưởng. "Có những người vừa mới gặp mặt nhưng như đã quen từ lâu". Con nghĩ rằng con đã gặp được một người như vậy. Trong giây phút yếu đuối, ngần ngại ban đầu đó, chính giọng nói ấm áp của cô đã cho con thêm động lực, khiến con dần tin rằng cô sẽ luôn bên con, dìu dắt những bước đầu tiên của con tại ngôi trường Nguyễn Siêu.

Chân dung cô Lê Thị Hoa

Từ trước tới giờ, giáo viên chủ nhiệm đối với con có một khoảng cách rất lớn, là người mà chỉ có thể đứng từ xa quan sát mà không thể gần gũi thân thiết. Vậy mà suy nghĩ của con đã thay đổi từ khi con vào học tại ngôi trường này và gặp được cô. Con đã thấy các bạn tâm sự với cô mỗi khi gặp khó khăn. Cô nghỉ trưa cùng chúng con hàng ngày, cùng nhau đi dã ngoại, cùng nhau chơi đùa. Và con đã suýt khóc khi nhớ lần cô gọi con ra và hỏi: "Con ăn cơm có hợp khẩu vị không?". Sẽ là lần đầu tiên con được giáo viên quan tâm nhiều đến vậy, là lần đầu tiên con cảm thấy được tâm huyết của cô dành cho chúng con, là lúc con có thể tự tin vào lựa chọn của mình

Đã 5 tháng kể từ khi cô trò mình gặp nhau cô nhỉ? Con muốn cảm ơn cô vì đã chào đón con, che chở cho con từ những ngày đầu tiên tại ngôi trường mới. Cảm ơn cô vì đã yêu thương và đặt niềm tin vào con!

Con mong cô có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp. Và quan trọng hơn hết là một sức khỏe dồi dào để nhiều hơn nữa những lứa học sinh có thể được cô che chở. Người ta nói rằng, khoảng thời gian đẹp đẽ nhất phải được tạo ra từ con người. Mỗi ngày ở Nguyễn Siêu, con đều cảm thấy như một điều kì diệu xảy ra trong cuộc đời mình. Kì diệu vì con đã tìm thấy A3, kì diệu vì con có những người bạn thật thân thiết và kì diệu vì con đã gặp cô - cô Lê Thị Hoa...

Học sinh của cô,

Đào Ngân (HS lớp 12A3 năm học 2013-2014)