Niềm tự hào khi có chung một mái ấm Nguyễn Siêu

11:31 25/05/2018

(BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2015-2018 TRONG LỄ TRƯỞNG THÀNH)

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo kính mến!

Thưa các bạn học sinh thân yêu!

Hôm nay, con rất vinh dự được đứng đây, đại diện cho học sinh khóa 2015-2018 - Trường Nguyễn Siêu bày tỏ những cảm xúc của mình trong giờ phút tạm biệt thiêng liêng này.

Thưa thầy cô kính yêu của chúng con!

Mùa hè năm nay, với mỗi chúng con không giống với những mùa hè năm trước, chúng con không còn háo hức khi thấy hoa phượng nở đỏ rực một khoảng trời. Chúng con không còn mong mùa hè đến thật nhanh để được có những ngày thoải mái nghỉ ngơi sau 1 năm học tập. Khi nghe những tiếng ve rộn rã cất lên, lòng chúng con thấy bồi hồi xao xuyến. Bởi ai trong mỗi chúng con cũng hiểu rằng... đã là mùa hè cuối của tuổi học trò. 

Ba năm, một quãng thời gian không quá dài với cuộc đời mỗi con người, nhưng nó cũng đủ để chúng con thêm hiểu và yêu Nguyễn Siêu thêm chút nữa. Chúng con yêu mái trường này và âu yếm gọi Nguyễn Siêu là “nhà”. Ở nơi đây chúng con đã có những người cha người mẹ yêu thương chúng con một cách vô điều kiện, có những người anh em dù không chung dòng máu nhưng cùng chung một tình yêu: tình yêu Nguyễn siêu. 

Từ ngôi nhà thân thương này chúng con đã lớn lên. Chúng con xin được ngàn lần cảm ơn thầy cô -  những con người tuyệt vời, thầy cô không chỉ làm tròn vai trò của một giáo viên trên bục giảng mà còn là những người thầy của chúng con trên đường đời. Thầy cô luôn ở bên chúng con từ bữa ăn giấc ngủ, dạy cho chúng con cách trân quý tia nắng bên khung cửa sổ cuối hành lang, biết yêu từng góc nhỏ nơi sân trường, chỉ cho chúng con giá trị của tình bạn, sự ấm áp của tình thầy trò.... Dù chúng con buồn hay vui, thầy cô đều có mặt. Khi thất bại hay muốn bỏ cuộc, luôn có bàn tay của thầy cô nồng ấm, nâng đỡ chúng con đứng dậy, dạy cho chúng con biết cách tự chữa lành vết thương... Tất cả đã thấm sâu vào mỗi chúng con từng ngày, từng giờ.

Vậy mà đã không ít lần chúng con làm thầy cô phải phiền lòng bởi những bồng bột dại dột của tuổi mới lớn. Chúng con thành thật mong thầy cô hãy nhận từ chúng con một lời xin lỗi. Và chúng con mong thầy cô hiểu rằng: trong sâu thẳm trái tim: chúng con yêu và kính trọng thầy cô rất nhiều.

Các em học sinh lớp 10, 11 và các lớp dưới thân mến!

Anh chị cũng như các em, từng chứng kiến những mùa nắng hạ, và mùa nước mắt chia tay của anh chị khóa trước, nhưng khi là người trong cuộc, thật khó nói nên lời. Cảm ơn mái trường đã cho chúng ta có khoảng thời gian thật đẹp được cùng nhau học tập, phấn đấu và vui chơi dưới khoảng trời này. Các em ở lại với ngôi nhà Nguyễn Siêu, hãy cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực hết mình, và đừng quên yêu thương, sẻ chia thật nhiều các em nhé.

Mùa thu tới, Nguyễn Siêu sẽ đón các thành viên mới, hãy kể cho các em ấy nghe những câu chuyện về Nguyễn Siêu, về anh chị, về thầy cô, để tất cả chúng ta luôn mang một niềm tự hào khi có chung một mái ấm Nguyễn Siêu.

Bạn bè thân yêu của tôi ơi! Chúng ta đang sống trong tháng năm rực rỡ của tuổi học trò. Biết nói gì vào giây phút này đây: nếu có ước muốn cho cuộc đời này, hãy cùng ước muốn cho thời gian trở lại... Nhưng không được nữa rồi, chỉ ít giờ nữa thôi, chúng ta đã là cựu học sinh, là vĩnh viễn rời xa những ngày tinh khôi áo trắng. Mai này đây trong sự toan tính và bộn bề của cuộc đời, nếu có khi nào mệt mỏi hãy nhớ về ánh mắt trìu mến của thầy cô, tình bạn trong sáng tinh khôi này, để là động lực giúp ta vững bước.

Cuối cùng chúng con xin kính chúc thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc, đào tạo được nhiều thế hệ học trò trưởng thành, chúc các em chăm ngoan học tập thât tốt. Tạm biệt thầy cô và mái trường hôm nay, chúng con xin hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu thật tốt, yêu thương thật nhiều, xứng đáng với truyền thống của nhà trường, với niềm tin mà cha mẹ và thầy cô trao gửi.