Tri ân những người thầy áo lính

15:55 18/12/2017

Sáng 18/12/2017, buổi sinh hoạt dưới cờ được học sinh Nguyễn Siêu trang trọng tri ân những người thầy là cựu chiến binh, cựu quân nhân đã từng góp nhiều công sức, xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc.

Chào đón ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), học sinh trường Nguyễn Siêu đã có những hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những người thầy áo lính. Ngoài những câu hỏi khuyến khích tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam, Ban tổ chức còn chuẩn bị nhiều tiết mục ca múa nhạc đậm đà âm hưởng của một thời gian khổ và oanh liệt của thế hệ cha anh.

Tốp ca nam, nữ của giáo viên trường Nguyễn Siêu đã gửi tới các cựu chiến binh, cựu quân nhân những ca khúc “áo xanh” trường tồn như “Cô gái mở đường”, “Đồng đội”… Học sinh khối 10 cũng công phu dàn dựng một tiết mục múa nghệ thuật với chủ đề Bắc Nam hai miền từ chia cắt đến thống nhất.

Trong buổi lễ, cán bộ, giáo viên và học sinh Nguyễn Siêu đã chân thành gửi tặng Nhà giáo ưu tú, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Vĩnh và các đồng đội của ông những bó hoa tươi thắm và lời tri ân sâu sắc nhất. “Đời mình là một khúc quân hành” đã khép lại một trong những buổi sinh hoạt dưới cờ xúc động và ý nghĩa nhất trong năm.

Buổi lễ mở đầu với phần thưởng dành cho những cá nhân, tập thể đoạt giải cuộc thi Viết về thầy cô, phát động nhân ngày 20-11.

Học sinh trả lời những câu hỏi về Quân đội nhân dân Việt Nam.

"Cô gái mở đường" của tốp nữ giáo viên.

"Đồng đội" của tốp nam giáo viên.

Tiết mục múa của học sinh khối 10 với chủ đề Bắc Nam chia cắt & thống nhất.

Đại tá Nguyễn Trọng Vĩnh chia sẻ những cảm xúc của mình trước tấm lòng của học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên toàn trường dành cho các cựu chiến binh, cựu quân nhân.

"Đời mình là một khúc quân hành"...