Trích lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Hữu Độ

10:37 31/07/2014

Năm học 2004-2005, về dự Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Hữu Độ -TUV - Phó giám đốc Sở GD – ĐT (nay đồng chí là Thứ trưởng Bộ GD&ĐT) đã phát biểu:

“…Với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường Nguyễn Siêu đã đạt được những thành tích rất đáng trân trọng. Trên nền giáo dục rất đại trà và toàn diện chất lượng mũi nhọn học sinh được quan tâm. Nhà trường đã có rất nhiều giải học sinh giỏi thành phố và học sinh giỏi cấp quốc gia. Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT đã được đẩy mạnh; thực hiện tốt việc triển khai thay sách giáo khoa chương trình mới lớp 1, lớp 2 , lớp 6 và lớp 7. Cơ sở vật chất của nhà trường luôn được đầu tư; tăng cường xây dựng theo hướng tiên tiến và hiện đại. Những thành tích mà nhà trường đạt được trong  những năm học vừa qua đã được Sở Giáo dục Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội ghi nhận. Và vinh dự cho nhà trường chúng ta là được UBND Thành phố tặng bằng khen là đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố”.

Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào tháng 10/2020, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói: “Tôi may mắn được làm việc với thầy giáo Nguyễn Trọng Vĩnh và chứng kiến sự phát triển của nhà trường trong những năm qua, đặc biệt là từ năm 2004 - khi tôi được tháp tùng đồng chí Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc với nhà trường. Trong suy nghĩ của tôi, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh là một người thầy mẫu mực, tôi rất cảm phục tinh thần làm việc của nhà giáo với sự am hiểu sâu sắc về giáo dục, với những bước đi, cách làm âm thầm nhưng rất vững chắc. Bằng tình cảm của mình, thầy đã làm tất cả vì học sinh, vì một nền giáo dục có chất lượng. Hơn nữa, bằng phẩm chất của người lính, thầy đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò.”