Bài giảng của giáo viên sẽ khơi mở cảm xúc mới cho học sinh

15:44 19/07/2018

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Tuyết Nga trong buổi tập huấn nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên trường Nguyễn Siêu, chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019 và tương lai xa hơn nữa.

Nội dung chủ đạo trong buổi tập huấn của PGS.TS. Nguyễn Tuyết Nga - Viện Khoa học giáo dục Việt Nam là dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học hướng tới chương trình giáo dục phổ thông mới. Thông qua nhiều hoạt động, hình ảnh, trò chơi, tình huống hết sức bổ ích, PGS.TS đã nhận xét về các bài giảng của giáo viên, những yêu cầu, đòi hỏi mới để nâng cao chất lượng bài dạy cũng như khơi mở cảm xúc cho học sinh, từ đó giúp giáo viên tìm ra phương pháp thích hợp để bài học được hiệu quả.

Giờ tập huấn của PGS.TS Tuyết Nga.

Giáo viên Tiểu học Nguyễn Siêu trình bày những ý tưởng của mình về nâng cao nghiệp vụ.

Giáo dục kĩ năng mềm cho giáo viên cũng là một trong những hoạt động tập huấn rất quan trọng mùa hè này. Hướng tới xây dựng TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC, trong năm học 2018 - 2019, nhà trường sẽ đưa ra các chương trình hoạt động tích hợp phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, tạo cảm xúc vui vẻ, hứng thú, đam mê cho học sinh. Để làm được điều đó, giáo viên phải có kĩ năng mềm tốt, kiểm soát được lớp học và truyền cảm hứng cho các con. PGS.TS. Nguyễn Công Khanh đã đến chia sẻ với các giáo viên những bài tập kiểm soát cảm xúc, các trò chơi khoa học giúp học sinh tập trung, vui vẻ và chìa khóa để trở thành một giáo viên thành công. Buổi tập huấn không chỉ mang đến một góc nhìn mới về phương pháp giáo dục mà còn giúp giáo viên thay đổi bản thân để hoàn thiện mình hơn nữa.

Cũng trong hè này, các giáo viên Tiểu học được tập huấn sử dụng thư điện tử Outlook, One Driver, sử dụng form để tạo biểu mẫu cho phụ huynh điền thông tin, PowerPoint nâng cao, Exel cơ bản, cách chèn chữ kí trong Word, sử dụng Violet để tạo bài tập củng cố và ôn bài cũ hiệu quả hơn. Đây là những ứng dụng giúp giáo viên làm việc hiệu quả và chất lượng.

Trước thềm năm học 2018 - 2019, trường THPT Nguyễn Siêu cũng có nhiều đổi mới về phương pháp giảng dạy, mô hình trường học, lớp học cũng như các hệ đào tạo. Chính vì thế, giáo viên toàn trường đã dành những ngày hè để tìm hiểu về các chương trình mới như Leader In Me song song với củng cố các giá trị cốt lõi tại Nguyễn Siêu, tập huấn các quy trình thực hiện cũng như cách thức tổ chức sao cho hiệu quả để mang đến cho các con những bài học bổ ích, ý nghĩa. Tại đây, các giáo viên tập huấn theo Tổ nhóm, thuyết trình, đóng tiểu phẩm làm cho không khí Hội trường luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Tập huấn kĩ năng Tin học.

Tìm hiểu, củng cố giá trị văn hóa truyền thống Nguyễn Siêu.