Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cắt băng khánh thành phòng STEM Tiểu học

15:24 06/09/2022

Trong Lễ Khai giảng năm học 2022-2023, ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã trao tặng trường Nguyễn Siêu 500 khăn quàng đỏ, 15 Robot giáo dục và dự Lễ cắt băng khánh thành phòng STEM Tiểu học tại trường Nguyễn Siêu.

Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 của trường Nguyễn Siêu được tổ chức long trọng tại hai điểm cầu sân trường chính – Tháp Bút và điểm cầu Phương Đình với hơn 2700 học sinh và gần 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Với chủ đề năm học “Tiên phong mở lối, dẫn bước tương lai”, tiếng trống khai giảng trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu vang lên trong niềm vui hân hoan của người Nguyễn Siêu đón mừng mùa tựu trường thứ 30.

Sau buổi Lễ, ông Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng nhà giáo Dương Thị Thịnh - Chủ tịch Hội đồng trường Tiểu học và cô Nguyễn Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng trường THCS-THPT Nguyễn Siêu cắt băng khánh thành phòng STEM Tiểu học. Lễ khánh thành có sự tham gia của Ông Cao Đức Phát - nguyên Uỷ viên TƯ Đảng; đại diện Hội đồng nhà trường và Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Cô Nguyễn Thị Lan - Hiệu trường trường Tiểu học Nguyễn Siêu chia sẻ:  “Giáo dục STEM góp phần đổi mới phương pháp giáo dục trong nhà trường. Đây là môn học tích hợp nội dung, kiến thức và kỹ năng các môn: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Chương trình STEM này được xây dựng dành riêng cho các con học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu từ khối lớp 2 đến khối lớp 5. Mỗi khối học có một chương trình riêng và được đưa vào thời khóa biểu chính khóa để giảng dạy.”

Trong năm học 2022-2023, trường Nguyễn Siêu sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục STEM trong chương trình Tiểu học theo đúng định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.