Cha mẹ có thể làm gì để bảo vệ con trên không gian mạng?

09:00 18/03/2022

Theo khảo sát của Trung tâm CNTT và Truyền thông thuộc Bộ TT&TT vào năm 2017, đa số trẻ em bắt đầu sử dụng Internet chủ động từ 9 – 11 tuổi. Độ tuổi trẻ em sử dụng Internet ngày càng giảm, thậm chí có trẻ từ 2-3 tuổi đã bắt đầu sử dụng các thiết bị kết nối mạng. Đặc biệt, ở những nơi có điều kiện kinh tế xã hội phát triển, trẻ em được tiếp xúc với Internet từ khá sớm.

➡️ Ở Việt Nam, nhiều bố mẹ lo lắng và có xu hướng “Không quản được thì cấm”. Nhưng cha mẹ thân mến, con trẻ của chúng ta có quyền tiếp cận và sử dụng internet – đây cũng là một trong những cách thức để trẻ học tập và giải trí. Trẻ em cũng có quyền được giữ sự riêng tư của mình trên không gian mạng.

➡️ Thay vì kiểm soát, hãy tin tưởng và định hướng cho con nhiều hơn – khi ấy, con sẽ có đủ hiểu biết để có thể tự xây dựng cho mình một không gian mạng an toàn và phù hợp.

_______________________________________

📌 Nguồn: PGS.TS Trần Thành Nam (trích trong Toạ đàm “𝑨̉𝒏𝒉 𝒉𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒂̣𝒏𝒈 𝒙𝒂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒉𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒐̂́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒉𝒐̣𝒄 𝒔𝒊𝒏𝒉" tại Trường Nguyễn Siêu)

💯 Quý cha mẹ, thầy cô có thể tham khảo đầy đủ nội dung tại đường link dưới đây:

📍 Các nội dung chính trong buổi tọa đàm:

✔️ Rủi ro Internet và cách xử lý

✔️ Hướng dẫn con sử dụng internet và mạng xã hội an toàn

✔️ Giúp con vượt qua khó khăn khi nghiện mạng xã hội/nghiện game;

✔️ Các ứng dụng quản lý sử dụng internet và ngăn chặn truy cập các trang web không mong muốn

✔️ cùng rất nhiều thông điệp khác từ chuyên gia về chủ đề này.

______________________________________

𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆𝒏 𝑺𝒊𝒆𝒖 𝑷𝒔𝒚𝒄𝒉𝒐𝒍𝒐𝒈𝒚

Bảo mật – Tôn trọng – Trung thực

🌷Các cách thức để đặt lịch hỗ trợ, tư vấn:

. Cách 1: Đăng ký theo đường link: https://form.jotform.com/210481521339450

. Cách 2: Gửi email tới hòm thư: tamlyhocduong@nguyensieu.edu.vn

. Cách 3: Nhắn tin qua page Nguyen Sieu Psychology

. Cách 4: Gặp trực tiếp chuyên viên tâm lý tại Phòng Tư vấn học đường (tầng 4, nhà H, trường Nguyễn Siêu).

. Cách 5: Liên hệ thông qua giáo viên phụ trách lớp