Đổi rác lấy quà - Vì một thế giới xanh

08:54 06/01/2023

Hướng tới mục tiêu xây dựng trường học sinh thái và rèn luyện các thói quen tốt để bảo vệ môi trường, vào ngày 16/12/2022 và ngày 06/01/2023, học sinh Trường Nguyễn Siêu đã có trải nghiệm thú vị, bổ ích với hoạt động “Đổi rác lấy quà”.

Về thể lệ đổi quà, học sinh sau khi phân loại và thu gom những rác thải tái chế như vỏ hộp sữa, giấy vụn, nhựa và pin đã qua sử dụng để đổi lấy những món quà nhỏ xinh như đồ dùng học tập, chun buộc tóc, cây cảnh…

Qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các bạn học sinh về tác hại của rác thải nhựa, đồng thời tuyên truyền hướng dẫn các bạn học sinh thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa một lần, thay vào đó là các sản phẩm thân thiện với môi trường và thói quen phân loại rác ở nhà cũng như ở trường học.

Dưới đây là những hình ảnh của hoạt động đổi rác lấy quà.

Các bạn học sinh trong ngày hội đổi rác lần đầu tiên diễn ra vào ngày 16/12/2022.

Không khí sôi động trong ngày hội đổi rác lấy quà lần thứ hai diễn ra vào ngày 06/01/2023 vừa qua.