ĐÓN CHỜ EMPATHY DAY 2023: SỰ KIỆN TIẾNG ANH LỚN NHẤT TRONG NĂM DO NS-ERS TỔ CHỨC

23:17 14/12/2023

Giáng sinh và năm mới thường mang lại cho mọi người cảm giác yêu thương và chia sẻ. Sự thấu cảm và lòng trắc ẩn là tiền đề căn bản nhất để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc từ bên trong. Ở đó, mọi thành viên từ giáo viên tới học sinh, đều cảm thấy được yêu thương và là một phần quan trọng của tập thể. Chính điều này đã tạo nên nguồn cảm hứng để Trường Nguyễn Siêu tổ chức ngày hội Empathy Day: Merry Christmas - Merry Empathy.

Empathy Day: Merry Christmas - Merry Empathy là chuỗi hoạt động giáo dục Tiếng Anh lớn nhất trong năm của trường Nguyễn Siêu. Năm nay, lần đầu tiên Hội đồng Học sinh trường Nguyễn Siêu và các CLB được trao quyền tổ chức sự kiện. Học sinh có thể chủ động dẫn dắt, sáng tạo và triển khai các hoạt động để các em phát huy năng lực tư duy bậc cao và các kỹ năng thiết yếu.

Empathy Day: Merry Christmas - Merry Empathy tạo ra sân chơi giúp học sinh thể hiện năng lực tiếng Anh thông qua hàng loạt hoạt động giáo dục, giao lưu. Sự kiện đồng thời là tiền đề cho chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm triển khai chương trình Cambridge - Kiến tạo công dân toàn cầu, dự kiến tổ chức vào học kỳ II, năm học 2023-2024.

>> Chi tiết hoạt động trong Empathy Day 2023

Thời gian: Từ 9h00 - 15h00, Thứ Bảy, ngày 23/12/2023

🧑 Đối tượng:

- Học sinh và CMHS trường Nguyễn Siêu, từ khối 5 đến khối 12

- Học sinh và CMHS mầm non Ladybird

- Giáo viên Việt Nam, giáo viên nước ngoài cùng nhân viên toàn trường Nguyễn Siêu

✅ Quy định: Học sinh sử dụng tiếng Anh trong toàn bộ thời gian diễn ra sự kiện.

📍 Các hoạt động trong sự kiện:

Hoạt động - Mô tả Địa điểm Thời gian

Christmas Fair
Ngày hội đa văn hóa gồm các gian hàng quảng bá các nền văn hóa và trang phục trên thế giới; cùng các gian hàng ẩm thực phong phú. Hoạt động đem đến cơ hội trải nghiệm những vùng đất mới mà không cần rời khỏi Việt Nam.

Sân trường (văn hóa) + Tầng G nhà H (ẩm thực) Cả ngày

Khu vực chơi cho trẻ mầm non gồm những hoạt động thể chất và sáng tạo cho các bé.

Khu vực sân cỏ

Jingle & Mingle
Không gian thưởng thức âm nhạc quốc tế và trải nghiệm nghệ thuật về chủ đề Merry Christmas.

Sân khấu & sân trường

Art Walk
Không gian trưng bày các sản phẩm nghệ thuật của học sinh, bao gồm ảnh, tranh vẽ, sản phẩm thủ công,… xoay quanh chủ đề Acts of Kindness.

Sân nhà E

9h45 – 15h00

NSS Talk
Buổi chia sẻ bằng tiếng Anh của đại diện CMHS về câu chuyện nghề và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai theo chủ đề: The Future of Work.

Hội trường 5 nhà H

- Ca 1: 10h00 – 11h00
- Ca 2: 11h15 – 12h15

Sân chơi để học sinh trình bày quan điểm cá nhân xoay quanh chủ đề Nuturing Resilience và The Power of Risk Taking.

Hội trường 5 nhà H

13h00 – 15h00

The Open Mic
Học sinh có cơ hội được lắng nghe các số series podcast xoay quanh chủ đề Happiness.

Nền tảng online

Cả ngày

The art of non-violent communication
Hội thảo chia sẻ các loại hình giao tiếp phi bạo lực kết hợp với các vở kịch ngắn mô phỏng các tình huống thực tế trong đó loại hình giao tiếp này có thể được áp dụng.

Thư viện & SSC 1

9h30 – 11h00

Dragon Quest
Học sinh được tham gia hóa thân vào những nhân vật để truy tìm kho báu theo bản đồ có sẵn.

Sân vườn hồng và
phòng học tầng 2-3 nhà H

9h00 – 12h00

Santa’s Green Gifts
Hoạt động tương tác làm đồ thủ công từ nguyên liệu tái chế dành cho học sinh.

Khu vực nhà ăn GV

- Ca 1: 9h00 – 11h00
- Ca 2: 13h00 – 15h00

Debate Battle
Học sinh có cơ hội được tranh luận ở tất cả các chủ đề trong cuộc sống.

Tầng 1 nhà H

9h00 – 12h00

Bridge Challenge
Học sinh được thoải mái sáng tạo thông qua thiết kế cây cầu từ nguyên liệu có sẵn.

SSC 2-3

13h00 – 15h00

Game Day
Học sinh có cơ hội xem các trận giao hữu bóng rổ giữa các đội bóng trong trường.

Sân bóng rổ

Cả ngày

Hãy cùng hòa mình vào không khí tràn đầy tình yêu thương và sự đồng cảm tại Empathy Day - nơi kết nối trái tim, xóa bỏ rào cản và lan tỏa tinh thần sẻ chia tới tất cả mọi người!