Giới tính - những điều khó nói nhưng dễ xảy ra tai họa

08:23 22/02/2018

Trong hai ngày 21, 22/2/2018, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo với chủ đề giáo dục giới tính và tâm lý cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đây là những vấn đề cấp thiết, thẳng thắn cần được học sinh độ tuổi vị thành niên nhận thức đúng đắn, kịp thời.

Xác định lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 10 là giai đoạn rất nhạy cảm với học sinh về các vấn đề tâm lý, giới tính, trường Nguyễn Siêu đã tích cực giáo dục, chia sẻ, hướng dẫn, tư vấn cho các em những kiến thức cần thiết để các em có được sự cân bằng trong cuộc sống, đồng thời phòng tránh những hậu quả tai hại có thể xảy ra.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên, Phó Trưởng khoa Công tác xã hội trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đến và trò chuyện, vui chơi cùng các em, vừa giải đáp những thắc mắc, vừa cho các em những lời khuyên bổ ích xung quanh những vấn đề của lứa tuổi. Nội dung giảng dạy của thầy thấm vào mỗi học sinh nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng lại thể hiện qua trò chơi sôi nổi, thú vị: Rung chuông Vàng.