Kho báu không gì quý giá bằng

09:49 18/08/2021

Tâm sự của Roel Contridas Maglasang – giáo viên Tiếng Anh đã gắn bó với trường Nguyễn Siêu hơn một thập kỷ nay - in trong cuốn sách Ấm tình Nguyễn Siêu xuất bản năm 2011.

Tôi đã cống hiến hầu hết sự nghiệp dạy học của mình cho đất nước Việt Nam. Tôi đã làm việc ở rất nhiều trường học tại Hà Nội và một trong số đó là ngôi trường thân yêu hiện tôi đang công tác - Trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Tôi đã trải qua 3 năm công tác tại ngôi trường này. Kể từ khi tôi bước chân vào đây để làm việc và cùng chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, tôi đã nhận thấy sự tổ chức quản lý chuyên nghiệp của nhà trường. Có rất nhiều lí do khiến tôi mong muốn được gắn bó lâu dài với ngôi trường này, nơi tôi có thể nhận được những trải nghiệm quý giá trong sự nghiệp của mình. Trong tất cả những lí do đó, vấn đề tôi đặc biệt quan tâm đó là cách quản lý của nhà trường, đội ngũ cán bộ giáo viên và các con học sinh.

Roel Maglasang: "Ở Nguyễn Siêu, chúng tôi thấy vơi đi nỗi buồn xa quê."

Trước hết, tôi muốn được nói đến đội ngũ lãnh đạo của nhà trường. Trong suốt cuộc đời giảng dạy của mình tôi chưa từng làm việc với những cán bộ quản lý có tâm và có tầm như vậy. Họ đã tạo ra một môi trường mà mọi người cảm thấy như đang được làm việc tại chính ngôi nhà thân yêu của mình. Đây thực sự là ngôi nhà thứ hai của tôi kể từ khi tôi sống xa gia đình và bạn bè. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Tiếp theo, tôi muốn đề cập đến đội ngũ giáo viên. Mặc dù đôi khi còn có khác biệt về ngôn ngữ, nhưng thầy cô giáo nơi đây luôn luôn tôn trọng và giúp đỡ giáo viên người nước ngoài. Họ thực sự là những người rất thân thiện. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp. Trong Tổ tiếng Anh của tôi, các giáo viên luôn thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc và coi nhau như những thành viên trong một gia đình. Đó là một gia đình lớn - gia đình đó mang tên Nguyễn Siêu.

Cuối cùng, tôi muốn nói đến các con học sinh. Là một giáo viên sống xa quê hương, ai cũng cảm thấy nỗi buồn xa quê. Nhưng khi được làm việc tại ngôi trường này tôi không còn cảm thấy như vậy nữa. Các con học sinh rất thân thiện và luôn hăng hái tích cực trong học tập. Tôi luôn cảm nhận được sự kính trọng yêu quý của các con dành cho tôi.

Từ đáy lòng mình, tôi muốn nói rằng sự trải nghiệm trong công tác giảng dạy mà tôi có được từ khi làm việc trong ngôi trường này thực sự là tuyệt vời. Tôi không những có được những thử thách trong công việc mà tôi còn có được tình đồng nghiệp. Đó sẽ là kho báu không có gì quý giá bằng mà tôi sẽ mang theo suốt cuộc đời.