Liệu lớp 8 có phải là độ tuổi thích hợp để hướng nghiệp?

09:00 07/12/2021

Có lẽ nhiều bậc cha mẹ và học sinh sẽ đặt ra câu hỏi này khi trường Nguyễn Siêu tổ chức chương trình giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 8.

- Con mới lớp 8, nghĩ về nghề nghiệp có quá sớm?
- Con còn chưa biết mai ăn gì thì có nên nghĩ về nghề nghiệp không ạ?

Trên thực tế những năm học vừa qua, việc triển khai chương trình Giáo dục và Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh từ năm học lớp 8 đã cho thấy hướng nghiệp sớm cho học sinh là cần thiết.

🌻 Nội dung chương trình hướng nghiệp tại trường Nguyễn Siêu gắn liền với hành trình thấu hiểu bản thân để trưởng thành của mỗi một học sinh. Ở lứa tuổi này, con chưa cần phải chọn chính xác cho mình một nghề nghiệp cụ thể nhưng con nên xác định được đúng bản thân mình.

💎 "This is me! - Đây là tôi" được xây dựng để các con học sinh khám phá bản thân mình, biết được mình có những sở thích gì, có khả năng ở những lĩnh vực nào, tính cách ra sao và giá trị bản thân muốn hướng đến để từ đó là bước khởi đầu cho việc lựa chọn ngành nghề. Bên cạnh đó, học sinh nhận thức được những điểm mạnh của bản thân để phát huy và được bạn bè, thầy cô gợi ý các cách khắc phục những yếu điểm của bản thân, giúp học sinh tự hoàn thiện bản thân mình hơn.

🪁 Các thầy cô hy vọng rằng sau đây, các con sẽ hiểu bản thân mình hơn, sẽ "để tâm" tới việc mình có phù hợp với nghề nghiệp này hay không để việc học của chúng mình không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu tri thức.

⛳️  Hình ảnh được biên tập từ ý kiến của học sinh lớp 8 trong chương trình This is me.

#giaoduchuongnghiep #careers #education
#learningforlife
#adminJ #NguyenSieuPsychology
______________________________________
𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆𝒏 𝑺𝒊𝒆𝒖 𝑷𝒔𝒚𝒄𝒉𝒐𝒍𝒐𝒈𝒚
Bảo mật – Tôn trọng – Trung thực
Các cách thức để đặt lịch hỗ trợ, tư vấn:
. Cách 1: Đăng ký theo đường link: https://form.jotform.com/210481521339450
. Cách 2: Gửi email tới hòm thư: tamlyhocduong@nguyensieu.edu.vn
. Cách 3: Nhắn tin qua page Nguyen Sieu Psychology
. Cách 4: Gặp trực tiếp chuyên viên tâm lý tại Phòng Tư vấn học đường (tầng 4, nhà H, trường Nguyễn Siêu).
. Cách 5: Liên hệ thông qua giáo viên phụ trách lớp.