Những cây non tươi xanh giờ nảy lộc...

17:03 30/07/2014

“Chìm lắng những đắng cay, hình đất nước mẹ bay bay/ Tìm vóc dáng đàn con của mẹ là dáng những cây non tươi xanh giờ nảy lộc...” - những ngày tháng Bảy, ở các Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm anh hùng - liệt sỹ khắp nơi trên dải đất hình chữ S thân thương lại vang lên những giai điệu về mẹ, về những người con anh hùng đã hy sinh cho đất nước như thế.

Kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), sáng 25/7, BGH và đại diện học sinh Tiểu học, THCS và THPT của Trường Tiểu học & THPT Nguyễn Siêu đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước; cầu chúc cho anh linh các liệt sỹ được siêu thoát chốn vĩnh hằng. Sự hy sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước.

Trên sân trường Nguyễn Siêu hôm nay, “Giai điệu Tổ quốc” cũng vang lên, đẹp đẽ và cảm động: Tôi nghe giai điệu Tổ quốc tôi / Dịu dàng trong tiếng ru hời / Tôi nghe giai điệu Tổ quốc tôi / Trầm sâu trong tiếng đất trời / Tôi nghe trong lời yêu nhau / Tôi nghe trong lời tha thiết / Phút hành quân mẹ tiễn đưa con / Giai điệu nhớ, giai điệu thương theo suốt con đường... Và tôi yêu, và tôi hát / Lời yêu thương, lời bỏng cháy / Tháng ngày này, đất nước ơi / Tổ quốc của chúng tôi!...”

Đã thành truyền thống hàng năm, chuỗi hoạt động “uống nước nhớ nguồn” của Trường Nguyễn Siêu năm 2014 đã đến với đất lửa Quảng Bình - Quảng Trị từ trước đó và sẽ còn tiếp tục với chuyến đi thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) để mỗi GV, HS hiểu sâu sắc hơn và ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh. Từ đó, chúng ta biết quý trọng, giữ gìn nền hòa bình hôm nay và học tập, lao động, cống hiến sức trẻ, lý tưởng và hoài bão cho tương lai tốt đẹp nhất của bản thân và xã hội.