Những gợi ý lan tỏa thông điệp yêu thương và sống tích cực

22:36 11/04/2020

[ Đây là những gợi ý được gửi từ các thầy cô giáo chủ nhiệm của Trường Nguyễn Siêu ]

1. Lan tỏa thông điệp yêu thương

Con có thể chọn gửi cho nhiều người:
- Các bác sĩ, các chú bộ đội, công an - những người ở tuyến đầu của mặt trận phòng chống dịch bệnh.
- Gửi tới ông bà - những người cao tuổi cần được quan tâm và chăm sóc hơn ai hết và hơn lúc nào hết.
- Gửi tới bố mẹ - những người đã và đang phải ở nhà, công việc kinh doanh, sản xuất bị đình trệ, bị cơ quan cho nghỉ việc tạm thời trong một thời gian dài..., bố mẹ đã và đang chèo lái con thuyền gia đình và gặp không ít khó khăn trong giai đoạn này...
- Gửi tới những người bạn, anh, chị em của mình đang sống ở vùng dịch - những người mà rất lâu rồi chúng ta chỉ có thể nhìn qua camera, nghe tiếng qua điện thoại mà chưa được gặp lại… các con đang rất nhớ và muốn gặp lại họ.
- Gửi tới những con người sống ở Thủ đô Hà Nội - những người đã và đang bị Covid-19 làm cuộc sống bị đảo lộn, và họ cũng ngày ngày tích cực thực hiện theo đúng lệnh cách li toàn xã hội để chung tay chống dịch Covid.
Đó là những người con có thể lựa chọn gửi thông điệp yêu thương để động viên và chia sẻ với họ trong giai đoạn này.

Một số hình ảnh trong các MV do học sinh Khối 6 tự làm gửi tới mẹ là bác sĩ chống dịch, và gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ!

2. Dinh dưỡng thời Covid

- Con đã làm gì để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình?
- Theo con, mọi người cần có chế độ ăn uống như thế nào trong kì dịch bệnh này?
+ Với các cụ già?
+ Với các bạn học sinh?

- Một số bạn ở nhà nhiều nên tăng cân khá nhanh, ý kiến của con về vấn đề này? Con có lời khuyên nào cho các bạn?
- Hãy tính toán chế độ dinh dưỡng và lên thực đơn 1 ngày với đủ 3 bữa chính và các bữa phụ (nếu cần) cho gia đình của con?
    Yêu cầu:
+ Bữa ăn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên phòng chống Covid.
+ Sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh của gia đình (có thể đề xuất thêm các nguyên liệu khác nếu trong tủ lạnh đã hết đồ).
- Tự nấu 1 bữa ăn đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị dành cho cả gia đình.
     Yêu cầu: chụp ảnh hoặc quay clip để tham dự cuộc thi theo khối.

3. Tham gia cuộc thi “Giới thiệu cuốn sách em yêu”