Thuyền vớt rác đạt giải Nhất cuộc thi STEAM năm học 2019-2020

11:06 26/10/2019

Vượt qua 5 sản phẩm khác được lựa chọn vào "chung kết", chiếc thuyền vớt rác của lớp 7CI1 đã giành giải Nhất cuộc thi STEAM năm học 2019-2020. Cùng ngày, vô số hoạt động STEAM với chủ đề "Trường học xanh - Ước mơ xanh" đã đồng loạt diễn ra trong khắp khuôn viên trường Nguyễn Siêu.

Chiếc thuyền vớt rác được tạo ra nhằm mục đích thu gom những loại rác nổi trên mặt nước, kể cả váng dầu. Bộ điều khiển từ xa cho phép chiếc thuyền di chuyển trong một không gian rộng lớn và đổi hướng khi gặp chướng ngại vật.

Nhờ tác dụng thiết thực và sự xuất hiện "kịp thời" cùng sự kiện ô nhiễm nước đầu nguồn Sông Đà, sản phẩm này của lớp 7CI1 đã được Ban Giám khảo chấm điểm cao nhất, vượt qua 5 sáng chế khác bao gồm: máy nhặt rác Ecorobot, thùng phân loại rác tự động (kim loại - phi kim), giải pháp tuần hoàn rác hữu cơ, cửa lọc không khí năng lượng mặt trời và thuốc trừ sâu sinh học.

Cùng với phần trình diễn của các sản phẩm lọt vào chung kết cuộc thi, các hoạt động STEAM khác diễn ra sôi nổi khắp nơi, điển hình như thi robocon, nấu ăn, sáng tác tranh lá, chế tạo các món đồ STEAM để nhận quà của giáo viên nước ngoài...

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh cùng đại biểu đến dự ngày hội STEAM 2019

Chủ tịch HĐQT và Hiệu trưởng bấm nút khai mạc ngày hội

Thuyền vớt rác đoạt giải Nhất khi thuyết phục được BGK về tính ứng dụng trong cuộc sống