TOẠ ĐÀM: CHA MẸ "THINK CLEAN" ĐỂ CON LỚN KHÔN TRONG HẠNH PHÚC

17:00 18/05/2023

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới WHO vào năm 2019, có tới 970 triệu người gặp vấn đề với sức khoẻ tâm lý. Nghĩa là cứ mỗi 9 người thì có một người đang không ở trạng thái tinh thần khoẻ mạnh. Chỉ từ năm 2019 tới 2020, tỉ lệ người mắc chứng rối loạn lo âu và trầm cảm đã tăng lên 26%, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hành vi tự tử, đặc biệt ở độ tuổi 15 – 25, chỉ sau các bệnh nan y như ung thư, tim mạch.

Các vấn đề tâm lý có tác động đáng kể tới cuộc sống của trẻ em. Chúng ảnh hưởng đến khả năng hình thành và duy trì các mối quan hệ, khả năng học tập tốt ở trường và tận hưởng các hoạt động yêu thích. Vì vậy, nhận thức các nguy cơ sang chấn tâm lý và giáo dục cho trẻ kĩ năng xử lý cảm xúc là việc rất quan trọng mà người lớn nên trang bị cho con em mình, để trẻ có thể phát triển tối đa tiềm năng một cách lành mạnh.

Tham dự toạ đàm “Cha mẹ “think clean” để con lớn khôn trong hạnh phúc”, quý cha mẹ học sinh và các cán bộ, giáo viên sẽ:

-    Nắm được định nghĩa chính xác của sức khoẻ toàn diện, trả lời được câu hỏi “tôi và con tôi có đang thực sự khoẻ mạnh?”

-    Tìm hiểu về 3 loại nhu cầu cảm xúc thường không được đáp ứng của trẻ.

-    Tiếp cận với khái niệm “niềm tin cốt lõi” và vai trò của nó với sự phát triển của trẻ.

-    BIết được nguy cơ sang chấn tâm lý bên trong một đứa trẻ Việt Nam.

-    Hiểu đúng về “tự tin” và “tự ti”. Biết cách xây dựng sự tự tin thực thụ của trẻ

-    Xác định được niềm tin cốt lõi độc hại ở trẻ và kĩ năng để giúp trẻ thay đổi niềm tin này.

Sự kiện này này nằm trong dự án THINK CLEAN của tác giả Kim Oanh nhằm hướng tới việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về các nguy cơ sang chấn tâm lý của con người trong xã hội hiện đại và vai trò của việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần. Sự kiện dành cho:

-    Cha mẹ học sinh: Những người ảnh hưởng trực tiếp tới niềm tin cốt lõi của trẻ.

-    Giáo viên và cán bộ giáo dục: Những người hướng dẫn và định hướng hành vi, tư duy cho trẻ.

>>> Đăng ký tham gia Toạ đàm tại ĐÂY hoặc quét mã QR trên.

+ Thời gian: 9h00 - 10h30, Chủ nhật, ngày 21 tháng 5 năm 2023

+ Địa điểm: Trường Nguyễn Siêu, phố Mạc Thái Tổ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội