Tuần lễ đọc sách về phụ nữ Việt Nam

13:57 19/10/2022

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày lễ nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp này, thư viện trường Nguyễn Siêu đã phối hợp cùng tổ Ngữ văn tổ chức hoạt động đọc sách cho các con học sinh.

Các tiết đọc sách trên thư viện được xây dựng với mục đích giúp các con học sinh củng cố kiến thức, thay đổi không gian học tập và định hướng đọc sách của bản thân.

Nội dung của hoạt động lần này là đọc sách với chủ đề “Chân dung người phụ nữ Việt Nam”. Các con có thể đọc những tác phẩm văn học viết về phụ nữ như “Vợ chồng A Phủ”, “Truyện Kiều”, “Lục Vân Tiên”... hoặc những tác phẩm của các tác giả nữ Việt Nam như “Không bao giờ là cuối” của nhà thơ Xuân Quỳnh, “Những ngọn lửa” của tác giả Nguyễn Bích Lan,…

Thông qua hoạt động đọc sách về phụ nữ Việt Nam, các con sẽ càng thêm yêu thương, trân trọng những người phụ nữ Việt Nam, những người bà, người mẹ, người cô – những người đã nâng đỡ, dìu dắt con bước vào cuộc sống và tương lai tươi sáng phía trước.