Khối 10 "ngược dòng văn học"

15:52 19/10/2018

Trong tuần qua, học sinh khối 10 đã có buổi tham quan, học tập tại Bảo tàng Văn học, như một cuộc "ngược dòng" tìm về với những tác gia, tác phẩm lừng lẫy một thời của văn học Việt Nam.

Mặc dù thời gian có hạn nhưng với lịch trình sắp xếp khoa học, các em gần như đã được hệ thống lại dòng chảy văn chương suốt từ thế kỷ X đến đương đại. Phần thuyết trình đưa các em đi từ văn học thời Lý, Trần với Chiếu dời đô, Hịch tướng sĩ... trải qua hàng trăm năm các triều đại Lê, Mạc, Trịnh - Nguyễn..., đến dòng văn học cách mạng cùng những áng văn thơ đi cùng khí thế sục sôi giải phóng dân tộc, những nhà văn, nhà thơ được giải thưởng Hồ Chí Minh...

Cũng trong buổi tham quan, học sinh khối 10 còn được xem bộ phim tài liệu về hai tác gia, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi và Nguyễn Du.

Học sinh khối 10 chăm chú lắng nghe, ghi chép phần thuyết trình tại Bảo tàng Văn học.

Các em còn huy động cả những phương tiện "thông minh" để không bỏ sót những tri thức bổ ích.

Một học sinh chăm chú quan sát những dấu tích của văn học một thời rất xưa.

Xem phim tài liệu về hai danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi, Nguyễn Du.