Các bài viết về trường

Ấn tượng bài phát biểu bằng tiếng Việt của Phó đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Mới đây, trong buổi giao lưu cùng học sinh Nguyễn Siêu, ông Keith Conway – Phó đại sứ New Zealand tại Việt Nam gây ấn tượng mạnh với hơn 500 em học sinh với bài phát biểu hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Bữa tiệc trải nghiệm cho bạn trẻ yêu thích khám phá

GD&TĐ -Khi vấn đề tài chính vẫn là nỗi lo lớn nhất của những giấc mơ đi du học, du học hè với thời gian tương đối ngắn và chi phí hợp lí trở thành lựa chọn lý tưởng đối với nhiều bạn trẻ.GD&TĐ -Khi vấn đề tài chính vẫn là nỗi lo lớn nhất của những giấc mơ đi du học, du học hè với thời gian tương đối ngắn và chi phí hợp lí trở thành lựa chọn lý tưởng đối với nhiều bạn trẻ.

CHUẨN BỊ CHO KỲ THI THPT QUỐC GIA: XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ÔN TẬP PHÙ HỢP

GD&TĐ - Ngay sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2018, cùng với cả nước, các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều hình thức tổ chức ôn tập và huấn luyện giáo viên, học sinh phương pháp dạy học, kỹ năng làm bài theo những yêu cầu mới của quy chế thi năm nay. Tùy vào đối tượng học sinh khác nhau, mỗi cơ sở giáo dục lại có cách tổ chức ôn luyện phù hợp.

Nội san Tháp Bút tháng 3/2018

Tháng của tuổi trẻ, của những gì đẹp đẽ nhất từ thiên nhiên, khơi nguồn những xúc cảm vi tế và lãng mạn nhất của con người...

Chương trình dự bị đại học New Zealand mở tại Việt Nam

VietNamNet - Chiều 20/4, Trường Nguyễn Siêu, Trường ĐH Masey (New Zealand) và Trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐHQG Hà Nội) đã ký kết thoả thuận hợp tác từng bước triển khai chương trình dự bị đại học New Zealand.

Tài năng nhí 11 tuổi “ẵm” một lúc 3 giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản

Cô bé Lê Trang Linh (11 tuổi) vừa mang về niềm tự hào lớn cho âm nhạc Việt Nam khi ẵm"cùng lúc giải thưởng danh giá tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour lần thứ 20 được tổ chức tại Kumamoto, Nhật Bản.

Teen Nguyễn Siêu xua tan cái lạnh trong "Ngày hội Ấm áp Mùa xuân"

Vào ngày 3/2/2018, hơn 2000 bạn học sinh trường Nguyễn Siêu đã tham gia "Ngày hội Ấm áp Mùa xuân" với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa mang không khí Tết cổ truyền nhằm gây quỹ từ thiện.

50 giáo viên Hà Nội nhận Giải thưởng tâm huyết sáng tạo

Ngày 8-11, Sở GDĐT Thành phố Hà Nội và Công đoàn giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017 và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017 cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu.

Người thuyền trưởng nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người

25 năm xây dựng và phát triển của trường Nguyễn Siêu được khởi phát từ chính chữ "Đức", chữ "Tâm" và khát vọng cháy bỏng của Đại tá - Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) Nguyễn Trọng Vĩnh - Chủ tịch HĐQT.

Người thầy dựng "nết Nguyễn Siêu"

(HNM) - Nghe tin thầy là một trong 9 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016, tôi lại nhớ những nỗ lực bền bỉ, tận tâm của một nhà giáo đã ngoài 80 tuổi trên hành trình vì sự nghiệp "trồng người". Đó là thầy giáo - Đại tá Nguyễn Trọng Vĩnh, người đã gây dựng nên ngôi trường cùng với nền nếp đã trở thành thương hiệu "nết Nguyễn Siêu" - một trong 3 trường ngoài công lập đầu tiên của Hà Nội.