Ngôi trường khang trang, hiện đại

Toàn cảnh trường Nguyễn Siêu

Trường Nguyễn Siêu là trường phổ thông dân lập đầu tiên của Hà Nội đạt trường chuẩn quốc gia và là trường Chất lượng cao đầu tiên theo Luật Thủ đô.

Trường có khuôn viên riêng biệt với diện tích đất sử dụng gần 10.000m2, tính theo đầu học sinh là 12m2/em. Sân trường rộng (sân chơi chiếm 28,7% diện tích) với nhiều cây xanh và bóng mát tạo nên môi trường “Xanh, sạch, đẹp”. Khu giáo dục thể chất có nhà đa năng diện tích trên 650m2 và các dụng cụ tập luyện đầy đủ theo chương trình giáo dục thể chất và khu vực dạy thể dục ngoài trời: xà đơn, xà kép, ném tạ, nhảy dài, chạy các cự ly ngắn…

Các phòng học: 100% là phòng học chất lượng cao (56m2, sàn lát gỗ, có 4 quạt trần và 2 máy điều hòa nhiệt độ; bàn ghế giáo viên và 1 bàn/học sinh, có tủ đựng sách thư viện tủ đồ dùng cho mỗi học sinh). Phòng học được trang bị các thiết bị dạy học như máy chiếu và màn hình; máy tính nối mạng Internet, bảng nam châm chống lóa 5×1,2 m, bảng ghim; có máy chiếu Projector và các thiết bị phục vụ các bài thực hành của chương trình Quốc tế Cambridge; có đệm nằm cho mỗi học sinh nghỉ trưa.

Thư viện trường bao gồm Thư viện Tiểu học và Thư viện THCS - THPT được Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và công nhận đạt tiêu chuẩn “Thư viện xuất sắc”.

Thư viện tiểu học

Thư viện trung học

Bếp ăn của trường liên tục được công nhận là “Bếp vệ sinh, an toàn thực phẩm” với nguồn nước sạch, thực phẩm đảm bảo chất lượng, bếp ăn đúng quy định (một chiều) có trang thiết bị hiện đại (máy lạnh, máy sấy khô bát đĩa, tủ nấu cơm...).

Nhà ăn của trường

Khu nhà Hiệu bộ của trường.

Phòng Truyền thống, nơi lưu giữ lịch sử hình thành và phát triển.

Phòng khách quốc tế, nơi diễn ra những hoạt động ngoại giao quan trọng.

Phòng Hội thảo nằm trong khu nhà Hiệu bộ.

Phòng học tiêu chuẩn của học sinh lớp 1

Giờ nghỉ tại chỗ của một lớp tiểu học.

Phòng thực hành piano

Phòng thí nghiệm

Phòng thực hành mỹ thuật

Phòng thực hành vật lý

Giờ học Khoa học do giáo viên nước ngoài đứng lớp.

Hội trường lớn của nhà đa năng.

Sân trường rợp bóng cây, nơi mùa hè không còn là nỗi e ngại của những giờ chơi.

Sân khấu lớn toàn trường, nơi diễn ra nhiều hoạt động tập thể.

Sân bóng rổ rộng rãi nằm giữa các tòa nhà.

Hành lang có mái che nối các tòa nhà, giúp học sinh có thể di chuyển dễ dàng ngay cả khi trời mưa.

Khu vui chơi dành cho học sinh tiểu học.

Vườn trường là nơi học sinh có thể khám phá những bài học từ thiên nhiên.

Giờ ăn của học sinh tiểu học.

Khu nhà ăn sạch sẽ, thoáng mát có thể được kết hợp thành không gian tổ chức các hoạt động khám phá.

Đội ngũ Bảo vệ nhà trường tận tâm, lịch sự.

Hệ thống xe bus đưa đón học sinh an toàn, đúng giờ và tận tụy.

« »

Đăng ký nhận tin