Du học ngắn hạn New Zealand, sải bước dài ra trường quốc tế

20:28 10/11/2017

Chiều 10/11, Hội thảo du học ngắn hạn New Zealand đã mang đến những lựa chọn và cơ hội cho các gia đình muốn từng bước đưa con em mình trở thành công dân toàn cầu, thông qua con đường học đại học ở nước ngoài.

Tại cuộc Hội thảo này, chính các em học sinh Nguyễn Siêu vừa trải qua gần 3 tháng du học ngắn hạn tại trường Macleans (New Zealand) đã thuyết trình trước các bậc cha mẹ về lợi ích, hiệu quả của chuyến đi. Việt Anh, Cẩm Thi, Mỹ Linh… đều nhấn mạnh đây là một trải nghiệm đầy thiết thực và thú vị về cuộc sống, văn hoá, học tập, một bước tiến lớn về ý thức tự lập tại New Zealand.

Mỹ Linh và Cẩm Thi thuyết trình trước Hội thảo về giá trị của du học ngắn hạn tại Macleans. Hai em vừa trải qua khóa học này từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2017.

New Zealand là một đất nước hiếu khách, đa quốc tịch nên rất cởi mở, cấp tiến, đặc biệt trong giáo dục. Trường Macleans là một trong Top 5 trường tốt nhất của New Zealand về chất lượng dạy – học cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ông Patrick Lau giải đáp những băn khoăn của cha mẹ học sinh.

Ông Patrick Lau, Giám đốc tuyển sinh và tài chính của trường Macleans đã trực tiếp trò chuyện và trả lời những quan tâm từ phía các gia đình. Ông khẳng định đây là chương trình hợp tác giáo dục giữa Macleans và Nguyễn Siêu – hai trường kết nghĩa, nên tất cả những gì tốt nhất, ưu việt nhất đều được dành cho học sinh tham dự khoá học.

Một trong những mối băn khoăn lớn của cha mẹ học sinh là vấn đề tài chính. Ông Patrick Lau chưa công bố mức giá cuối cùng cho gần 3 tháng ăn học, kết hợp tham quan, du lịch của mỗi học sinh tại New Zealand, nhưng ông cho biết, về cơ bản không có nhiều khác biệt so với khoá học trước (dự kiến khoảng hơn 8000 dollars New Zealand học phí, chưa tính vé máy bay, visa và các chi phí cá nhân).

Cha mẹ học sinh rất quan tâm đến chương trình du học ngắn hạn tại New Zealand, vì nó là những trải nghiệm cần thiết nếu muốn hướng con cái họ đến tương lai du học dài hạn.

Theo đánh giá của đa số cha mẹ học sinh có mặt tại buổi Hội thảo, đó không phải là một số tiền nhỏ, nhưng chất lượng của khoá học ngắn hạn xứng đáng để họ đầu tư cho con có được những trải nghiệm quý báu, phục vụ tương lai du học dài hạn sau này.