Giải Ba nghi thức Đội cấp cụm

11:33 24/03/2016

Ngày 17/3, trường THCS Nguyễn Siêu đã tham gia Chung khảo Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và giành được giải Ba cấp cụm.

Hội thi Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là dịp để các đội viên thể hiện sự hiểu biết và kỹ năng về nghi thức đội. Từ đó nâng cao tính tự giác của đội viên và tính tự quản của tổ chức đội, giúp mỗi đội viên rèn luyện đức kiên trì, sự nghiêm túc trong các hoạt động tập thể, hoạt động công đồng trong trường học và ngoài xã hội, nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong góp phần xây dựng chi đội, liên đội ngày càng vững mạnh.

Bài thi Nghi thức đội trường THCS Nguyễn Siêu

Phần thi gồm có:

- Thi thắt khăn quàng

- Đội hình đội ngũ và Người chỉ huy nghi thức đội: các chi đội sẽ thực hành, tập hợp và chỉnh đốn đội ngũ với đội hình hàng dọc, đội hình hàng ngang.

- Múa hát theo chủ đề: đồng diễn hát theo tập thể, phối hợp với trống, kèn…theo 4 nội dung chủ đề: Bác Hồ kính yêu, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và về Thủ đô Hà Nội.

Trường THCS Nguyễn Siêu tham dự vòng Chung khảo với tinh thần bình tĩnh, tự tin và học hỏi. Bằng sự phối hợp đều, đẹp và màn múa hát theo chủ đề phối hợp với kèn trống ấn tượng.

TC