Kết thúc tuần trải nghiệm quân sự: rắn rỏi và trưởng thành hơn

11:05 09/11/2019

Ngày hội thao đã kết thúc tuần trải nghiệm quân sự của học sinh THPT Nguyễn Siêu, một hoạt động xa nhà đầy ý nghĩa. Dưới mái trường dành cho những người lính, các em đã rắn rỏi hơn, trưởng thành hơn sau một khoảng thời gian phải cố gắng để thích nghi với kỉ luật và tự lập.

Kết thúc tuần trải nghiệm quân sự, Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Siêu đã nói lời cảm ơn đến các giáo viên, chiến sĩ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh trường Đại học Sư phạm Hà Nội II. Trung tâm đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất và tâm huyết nhất trong việc rèn luyện, quản lí học sinh để tạo cho các em một nếp sống giản dị, tự lập và khuôn khổ.

Toàn cảnh Hội thao tuần lễ trải nghiệm quân sự

Ngày Hội thao đã chứng kiến sự trưởng thành của học sinh, từ nội dung biểu diễn đội hình đội ngũ, tháo lắp súng đến các động tác chiến thuật như trườn, bò, chạy khom...

Một tuần trải nghiệm trôi qua thật nhanh, nhưng cũng đủ để đọng lại trong các em thật nhiều ấn tượng về sự nghiêm khắc, sát sao của quân đội, sự sẻ chia, hỗ trợ lẫn nhau trong những ngày sống tập thể. Chia tay có niềm vui được trở về nhà, về trường nhưng cũng có sự bùi ngùi, bịn rịn...

Các giáo viên trường Nguyễn Siêu và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh dự ngày Hội thao