Liên đội Tiểu học Nguyễn Siêu thu gom 2959 kg giấy loại

15:46 08/05/2015

Vừa qua, Liên đội Tiểu học Nguyễn Siêu đã phát động phong trào "Kế hoạch nhỏ" thu gom giấy loại, giấy phế liệu. Hoạt động này đã trở thành ngày hội được học sinh hưởng ứng tích cực và sôi nổi.

Đây là đợt thu gom giấy loại lần 2 của liên đội Tiểu học Nguyễn Siêu. Từ các bạn nhỏ khối lớp 1 đến các bạn khối lớp 5 đều làm việc hăng say để thu gom giấy loại, đóng vào bao và đem cân.

Các bạn nhỏ tham gia ngày hội thu gom giấy loại

Tất cả giấy loại đều được đóng gói vào bao cẩn thận

Lớp nào cũng "thi đua"

Các bạn nhỏ tự hào về số lượng giấy loại thu gom được

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” thu gom giấy loại nhằm:

- Giáo dục đội viên trong Liên đội ý thức tiết kiệm, biết giữ gìn vệ sinh môi trường.

- Xây dựng quỹ Đội (như “Quỹ thiếu nhi nghèo vượt khó” trong liên đội).

- Thông qua phong trào góp phần giáo dục đội viên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

- Tận dụng các loại phế liệu, giấy đã bỏ trong năm học và sinh hoạt hằng ngày để tái chế nguyên liệu giấy, đồng thời làm giảm nguy cơ chặt phá rừng và ô nhiễm môi trường sống.

2959 kg giấy loại là con số thực sự ấn tượng trong phát động đợt 2 phong trào "kế hoạch nhỏ" này

Chính vì ý nghĩa đó mà phòng trào “Kế hoạch nhỏ” luôn thu hút được đông đảo học sinh. Trong đợt thu gom này, liên đội đã thu được 2959 kg giấy loại. Trong đó phải kể đến những lớp có số lượng thu gom cao nhất là: 1A2 với 127 kg, 4A5 với 114 kg, 5A1 với 112 kg và 5A3 với 106 kg.

Panda