Nhiều huy chương thể dục thể thao năm học 2011 - 2012

11:40 16/02/2016

Luyện tập và thi đấu thể dục thể thao là một hoạt động rất được coi trọng trong các trường học, ngoài tác dụng nâng cao thể lực, công tác giáo dục thể chất trong nhà trường còn góp phần bồi dưỡng phẩm chất đạo đức nhằm giúp học sinh phát triển một cách toàn diện.

Nhằm mục tiêu giúp các con phát triển toàn diện cả về “Đức, Trí, Thể, Mĩ”, phong trào hoạt động thể thao luôn được thầy và trò trường Nguyễn Siêu hết sức coi trọng. Ngoài các giờ học Thể dục trong chương trình chính khóa, Nhà trường còn hết sức chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa bộ môn Thể dục; tăng cường các hoạt động thể dục, thể thao trong các Câu lạc bộ dưới sự hướng dẫn của các giáo viên và hướng dẫn viên có chuyên môn cao.

Ngoài những thành tích về học tập, trường Nguyễn Siêu luôn được đánh giá cao trong các phong trào thể dục thể thao. Nhà trường đã tổ chức nhiều Câu lạc bộ luyện tập các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi học sinh được các con nhiệt tình tham gia như: bóng rổ, cờ vua, bơi lội, cầu lông, nhảy cao, điền kinh, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao,… Nhiều học sinh có năng khiếu đã trưởng thành nhanh chóng qua các phong trào hoạt động thể thao và giành được nhiều giải cao trong các cuộc thi thể thao các cấp. Tiêu biểu là học sinh Lê Minh Vũ - lớp 5A5; Ngô Tùng Lâm, Ngô Hồng Anh - lớp 3A6, Trần Anh Phương, Hoàng Ngô Vân Nhi- lớp 5A5,….đã nhiều năm liền giành được huy chương trong các giải thi đấu thể dục thể thao.

Năm học 2011 – 2012 vừa qua, học sinh trường Nguyễn Siêu đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đấu thể dục thể thao cấp Quận và cấp Thành phố. Toàn trường đã đạt được là 20 huy chương (2 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng) trong thi đấu các bộ môn cờ vua, bơi lội, khiêu vũ thể thao, karatedo và đá cầu cấp Thành phố:
  •
  • Bộ môn cờ vua đạt 4 huy chương: 1 huy chương Bạc (học sinh Lê Minh Vũ lớp 5A5), 3 huy chương Đồng (học sinh Phạm Đức Khôi lớp 2A2, Ngô Tùng Lâm và Ngô Hồng Anh).
  • Bộ môn khiêu vũ thể thao đạt 4 huy chương: Trần Anh Phương lớp 5A5 đạt 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng; Hoàng Ngô Vân Nhi lớp 5A5 đạt 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc.
  •
  • Bộ môn bơi lội đạt 10 huy chương: 1 huy chương Vàng (học sinh Lục bảo Ngân lớp 6A4), 5 huy chương Bạc (học sinh Nguyễn Trọng Đức lớp 7A1, Cao Thục Linh lớp 5A5, Đào Xuân Bách lớp 5A7 và Lê Ngân Hà lớp 5A6) và 4 huy chương Đồng (học sinh Lê Ngân Hà lớp 5A6, Đào Xuân Bách lớp 5A7, Lê Ngọc Khánh Linh lớp 4A5 và Nguyễn Đức Vượng lớp 5A5).
  •
  •  Ngoài ra cón có 1 huy chương Đồng karatedo (học sinh Hoàng Hữu Hải lớp 7A1) và 1 huy chương Đồng môn đá cầu (học sinh Nguyễn Bùi Hà My lớp 7A4).

Những thành tích trên là kết quả cho sự chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực luyện tập không mệt mỏi của các con dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo trong tổ Thể dục (thầy Nguyễn Ngọc Thể, cô Vũ Thị Hằng Hải, cô Nguyễn Thị Bình, …). Mong rằng các con luôn giữ mãi niềm đam mê luyện tập thể thao và có nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Kiều Linh – Thu Hương