THU GOM GẦN 500KG GIẤY VỤN TRONG NGÀY HỘI ĐỔI QUÀ LẦN 5

16:00 02/10/2023

Ngày hội “Đổi rác lấy quà” lần thứ 5 của trường THCS & THPT Nguyễn Siêu diễn ra ngày 2/10/2023 đã thu gom, phân loại được gần 500kg bao gồm giấy vụn, vỏ lon, vỏ chai, pin đã qua sử dụng… đổi lấy những phần quà xanh bảo vệ môi trường.

“Đổi rác lấy quà” là một hoạt động đã thành nét đẹp văn hóa Nguyễn Siêu, khi 4 lần tổ chức gần đây, nhà trường đã tạo cho các con học sinh và giáo viên ý thức xây dựng trường học sinh thái, rèn luyện các thói quen tốt để giữ gìn thế giới xanh, sạch, đẹp.

Ở ngày hội lần thứ 5 này, các con đã rất thành thạo với việc phân loại rác nên công tác thu gom, đổi quà diễn ra thật nhanh gọn, khẩn trương mà vẫn đạt hiệu quả cao. Tính đến 15 giờ chiều cùng ngày, Ban Tổ chức chương trình thống kê được 419kg giấy, 48kg bìa, 10kg nhựa, khoảng gần 10kg pin và 80 vỏ lon các loại.

Phần quà mà các con thu về như thường lệ vẫn là những cây cảnh nhỏ xinh, đồ dùng học tập, đồ chơi, kẹp tóc, dây buộc tóc, sổ tay, giấy note nhiều màu sắc...

Một số hình ảnh trong ngày hội “Đổi rác lấy quà” lần thứ 5: