TIN CHUNG


Đón đoàn giáo sinh thực tập năm học 2021-2022

Chiều ngày 7/2/2022, cuộc gặp mặt giữa ban chỉ đạo, các thầy cô giáo hướng dẫn và đoàn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực tập sư phạm năm học 2021 - 2022 đã diễn ra trực tuyến ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm Nhâm Dần.

Phát biểu sơ kết Học kì I năm học 2021-2022

[ Phát biểu của Đại tá - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Nguyễn Siêu. ]

Thư viện trao các giải thưởng đọc sách

Văn hóa đọc sách của giới trẻ hiện nay đang bị cho là lu mờ đi theo giời gian bởi rất nhiều yếu tố mà đặc biệt là sự trỗi dậy của hệ thống mạng. Mặc dù vậy, thật mừng là trong đại gia đình Nguyễn Siêu vẫn luôn có đó những tâm hồn rộng mở cùng trang sách. Cảm ơn các bậc cha mẹ và các bạn học sinh đã luôn giữ gìn tình yêu với văn hóa Đọc!

Cuộc vận động sáng tác Mái trường tuổi 30 (giai đoạn 2)

Với đối tượng mở rộng và giải thưởng hấp dẫn, giai đoạn 2 của cuộc vận động sáng tác hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Nguyễn Siêu tiếp tục được triển khai.

Thư Hiệu trưởng gửi đồng nghiệp nhân dịp năm mới 2022

Gửi các đồng nghiệp thân mến của tôi,

Làm sao để quản lý con trước ảnh hưởng "online" khi học trực tuyến

Mạng xã hội, game, các trào lưu, tệ nạn phát tán trong không gian mạng là những vấn nạn thường trực với học sinh trong giai đoạn học trực tuyến. Làm thế nào để quản lý, bảo vệ con em mình trước nguy cơ đó, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức toạ đàm với PGS.TS Trần Thành Nam, Trưởng khoa Các khoa học giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chính thức phê duyệt chương trình tích hợp trường Nguyễn Siêu

Ngày 10/12/2021, Bộ Giáo dục Đào tạo đã chính thức phê duyệt chương trình tích hợp (từ lớp 1 đến lớp 12) giữa chương trình Giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge, Hội đồng khảo thí Anh quốc và chương trình Giáo dục phổ thông Việt Nam được giảng dạy tại trường Tiểu học, THCS&THPT Nguyễn Siêu.

UNESCO vinh danh thi sĩ Hồ Xuân Hương, Nguyễn Đình Chiểu

UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc) đã thông qua danh sách 60 danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022 - 2023 để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất, trong đó có tên hai thi sĩ Hồ Xuân Hương và Nguyễn Đình Chiểu vào chiều ngày 23-11-2021.

Những khoảnh khắc xúc động nhất “A merry little Christmas”

Đó là khi những giáo viên nước ngoài rơi nước mắt đón nhận lời chúc Năm mới, chúc sinh nhật từ gia đình của họ ở phương xa. “A merry little Christmas” thay lời cảm ơn và chia sẻ nỗi nhớ nhà với các thầy cô – tình cảm gửi đến từ những trái tim người Việt dưới mái trường Nguyễn Siêu.

Nguyen Sieu Student Talk - lan tỏa những ý tưởng tuyệt vời

Nguyen Sieu Student Talk (NSS Talk) là một dự án được lấy ý tưởng từ TED Talk với khẩu hiệu “Ideas worth spreading“ - Lan toả những ý tưởng có giá trị. NSS Talk bao gồm các bài nói chuyện ngắn (dưới 15 phút), truyền đạt những ý tưởng mạnh mẽ về một vấn đề cụ thể. NSS Talk mùa 1 với chủ đề “Future Painter” sẽ tập trung khai thác những vấn đề xoay quanh hạnh phúc và sự thành công của học sinh trong gia đình, trường học và xã hội.