14 NS-ERS XUẤT SẮC BƯỚC VÀO VÒNG 2 OLYMPIC TOÁN VÀ KHOA HỌC (IMSO) 2023

10:30 21/09/2023

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên với mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học. Các tiêu chí của kỳ thi, chất lượng và độ khó của đề thi đã tạo nên thương hiệu IMSO với tư cách là một trong những cuộc thi Olympic Toán và Khoa học danh giá thế giới dành cho học sinh dưới 13 tuổi.

IMSO được kỳ vọng thiết lập môi trường học thuật và phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy, học tập môn Toán và Khoa học và tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới.

Kỳ thi IMSO năm 2023 do Indonesia đăng cai có sự đổi mới khi Vòng 1 các thí sinh được tự do đăng ký và dự thi trực tuyến. Qua vòng 1, Top 50 HS điểm cao nhất mỗi môn (Toán và Khoa học) sẽ tiếp tục vào Vòng 2 - thi trực tiếp vào Chủ nhật 24/9/2023. Top 12 HS mỗi môn của Vòng 2 sẽ gia nhập đội tuyển IMSO đại diện Việt Nam dự thi quốc tế.

Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu chúc mừng 14 học sinh dự thi môn Khoa học đã xuất sắc tiến vào Vòng 2 cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO). Danh sách bao gồm: Đỗ Hà My (6CI1), Ngô Gia Khánh (6CI1), Trần Vĩnh Khang (6CI3), Phạm Nguyễn Bảo Minh (6CI1), Nguyễn Lưu Nhật Minh (6CI3), Dương Nam Quân (6CI1), Lê Minh Đạt (6CI2), Nguyễn Ngọc Diệp (6CI3), Đoàn Hải Phong (6CI3), Trịnh Bảo Ngọc (6CI2), Nguyễn Sỹ Bảo Minh (6CI6), Hà Trúc Minh Anh (6CI5), Trần Vũ Hà Chi (6CI6), Bùi Quỳnh Trang (6CI3).

13/14 NS-ERS và cô giáo lãnh đội Trần Thu Trang sau buổi gặp mặt, trước khi bước vào Vòng 2 IMSO 2023

Chuẩn bị bước vào Vòng 2, BGH nhà trường, Khối chủ nhiệm 6 đã có buổi gặp mặt chúc mừng các con học sinh thể hiện xuất sắc tại Vòng 1 và khích lệ tinh thần để các con tham gia Vòng 2 IMSO 2023 một cách tốt nhất. Tin tưởng rằng đây sẽ là động lực để giúp các con phấn đấu hơn nữa, mang về thêm nhiều thành tích xuất sắc trên hành trình chinh phục tri thức.