Cẩn thận kẻo hỏng men răng nhé!

11:41 26/09/2017

Có rất nhiều chiếc cốc được đặt trong lớp học và bịt bằng giấy bạc. Bên trong là những vỏ trứng ngập dung dịch đường, muối, ga... khác nhau. Đó chính là giờ thực hành môn Khoa học bằng tiếng Anh mà học sinh đang thí nghiệm để tìm hiểu về men răng của mình có thực sự được chăm sóc đúng?

Mỗi một món ăn đều cung cấp cho chúng ta những nguồn dinh dưỡng khác nhau và hàm lượng các chất khác nhau. Trong giờ học khoa học này, các bạn nhỏ được làm thực hành lựa chọn món ăn đảm bảo khoa học cho mình. Có bạn dán những hình thức ăn trên đĩa. Lại có bản để trong hộp tái chế giống như hộp cơm mang đến trường. Điều này giúp học sinh hiểu hơn về thực phẩm và cách giúp bảo vệ sức khỏe tránh thừa cân hoặc suy dinh dưỡng.

Chọn nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mỗi ngày

Bên cạnh đó cũng có những thực phẩm gây cho cho men răng. Bằng thí nghiệm về những quả trứng được đặt trong nước lọc, nước có ga, nước đường… Sau một thời gian, vỏ trứng đổi màu và các bạn biết được, những loại nước nào không tốt cho men răng và cần phải làm gì để bảo vệ răng.

Học sinh tìm hiểu vỏ trứng sau khi ngâm trong dung dịch

Cô giáo hướng dẫn học sinh quan sát và thực hành

Học sinh bất ngờ khi thấy vỏ trứng đổi màu và nhìn rất xấu xí

Các bạn nhớ bảo vệ răng mình không để bị sâu như thế này nhé