Cuộc thi hùng biện “SPEAK IT OUT”

14:41 12/10/2017

Xoay quanh các chủ đề trong đời sống hàng ngày như: tình bạn, gia đình, giấc mơ của em, văn hóa và lễ hội, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật quý hiếm…, học sinh THCS&THPT Nguyễn Siêu đã có cơ hội  SPEAK IT OUT - nói lên tiếng nói của mình một cách thuyết phục bằng ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới: Tiếng Anh.

Cuộc thi tạo một sân chơi lành mạnh để học sinh vượt qua được sự sợ hãi khi đứng trước đám đông và tự tin nói lên những suy nghĩ của mình về vấn để xã hội. 

Thông qua quá trình tích cực, chủ động tìm thông tin để chuẩn bị cho bài thuyết trình sáng tạo của mình, học sinh sẽ được rèn luyện cả bốn kĩ năng nghe - nói - đọc - viết. Các phần thuyết trình, hùng biện được chuẩn bị minh họa bằng hình ảnh, đạo cụ, có sự đầu tư về cả hình thức và nội dung, phong thái của người hùng biện.

Sau phần thuyết trình, các thí sinh sẽ phải trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo là các giáo viên nước ngoài và giáo viên tiếng Anh VN, qua đó, các bạn vừa được rèn luyện sự tự tin khi nói trước tập thể lại vừa tăng thêm khả năng phản ứng nhanh với các tình huống mà câu hỏi đưa ra. 

Cuộc thi gồm 4 vòng qua 4 cấp: Lớp, Khối, Trường, Quận.

Vòng thi cấp Lớp diễn ra trong tháng 8, 9/2017 chọn ra 2-3 HS/Lớp. Vòng thi cấp Khối diễn ra trong tháng 10, 11/2017, chọn ra 2-3 HS/ Khối. Vòng thi cấp Trường diễn ra trong khoảng cuối tháng 12/2017 - đầu tháng 1/2018 (dự kiến có 10-12 HS THCS, 10 HS THPT), chọn ra 1 HS đại diện trường tham gia phần thi Hùng biện của English Festival Quận Cầu Giấy vào tháng 4/2018.

PV