Hà Nội em yêu

16:41 10/10/2018

Tháng 10 này, học sinh Tiểu học Nguyễn Siêu đã có những cách rất riêng để hướng về Hà Nội, để cùng yêu thêm một lần nữa Thủ đô mến thương giữa mùa thu thật đẹp ngả về đông man mát.

Yêu Hà Nội, cháu yêu Hà Nội 
Yêu mẹ cha, yêu mái nhà thân thiết 
Bạn bè vui, cô giáo hiền 
Nơi đây có bao nhiêu người cháu yêu 

Yêu Bờ Hồ có tháp Rùa xinh 
Sông Hồng reo cho bốn mùa tươi thắm 
Vào trong lăng thăm Bác Hồ 
Nơi đây có bao nhiêu người mến yêu

Bài hát của tác giả Bảo Trọng được học sinh lớp 1CI1 nắn nót chép lại ấy đã có lâu rồi, biết bao lớp bé em của mọi miền đất nước từng được nghe và thuộc lòng bài hát nhỏ xinh về thủ đô của nước Việt yêu thương ấy.

Học sinh của lớp 1CI1 của cô giáo Đặng Thị Thu Hương, như học sinh của nhiều lớp khác, đã cùng được tham gia một “dự án” trải nghiệm nho nhỏ để làm nên những tác phẩm vô cùng đáng yêu về Hà Nội. Các bạn đã tự tay vẽ, ép hoa, tới những di tích, danh lam, thử những món ăn truyền thống để tìm hiểu, ghi chép, vẽ lại và không quên chụp ảnh “minh chứng”, sáng tạo nên bao nhiêu là album ngộ nghĩnh thể hiện tình yêu hồn nhiên và hiểu biết đa dạng của các bạn về mảnh đất mà mình đang sống.

Thiết thực kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, hãy cùng ngắm nhìn một vài hình ảnh từ bộ sưu tập dễ thương của các bạn ấy nhé!