Hiệu trưởng Dương Thị Thịnh nhận Huân chương Lao động hạng Ba

14:48 14/11/2018

Sáng 14/11, bà Dương Thị Thịnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Siêu - đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba tại lễ Tuyên dương Khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Bà Dương Thị Thịnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, sáng 14/11/2018.

Nhà giáo Dương Thị Thịnh là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Siêu từ năm 1993 đến nay. Trong những giai đoạn xây dựng và phát triển trường đầy gian khổ, bà đã có rất nhiều nỗ lực để khắc phục khó khăn, duy trì, gìn giữ chất lượng công tác dạy và học, đồng thời chăm lo đến từng bữa ăn, giấc ngủ của học sinh. Khi trường Nguyễn Siêu đã lớn mạnh, trở thành cánh chim đầu đàn cải tiến chương trình, hội nhập quốc tế, bà cũng trăn trở, lo toan và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm để học sinh của mình một mặt nâng cao kiến thức, bắt kịp xu thế toàn cầu hoá, mặt khác vẫn "vuông tròn" với truyền thống hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo...

Trong sự nghiệp trồng người, Nhà giáo Dương Thị Thịnh đã từng được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục. Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng xứng đáng và cũng là niềm vui lớn dành cho Hiệu trưởng Dương Thị Thịnh cùng tập thể trường Nguyễn Siêu trong tháng 11 đầy ý nghĩa này.

Cũng trong dịp kỷ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam năm nay, xin chúc mừng cô giáo Cao Phương Lan - giáo viên Toán gắn bó 25 năm với Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã nhận được giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2017-2018 do Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng. Cùng với đó là 16 giáo viên Tiểu học và 8 giáo viên THCS&THPT đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.