Học sinh khối 8 gìn giữ văn hóa Nguyễn Siêu

11:40 10/08/2018

Vừa qua, chương trình sinh hoạt khối 8 đã xây dựng chùm tiểu phẩm rất có ý nghĩa về việc gìn giữ văn hóa Nguyễn Siêu, để học sinh của trường trước hết phải là những trò ngoan, công dân tốt.

Nội dung cơ bản của chương trình xoay quanh các giá trị cốt lõi của văn hóa Nguyễn Siêu, những đức tính ngày càng được hoàn thiện hơn trong sự phát triển đầy phức tạp của xã hội cũng như nhân cách con người. Khi các giáo viên chủ nhiệm nêu thông điệp, học sinh đều cố gắng tham gia, đóng góp ý kiến để tất cả cùng thấm thía vì sao bên cạnh truyền thống tôn sư trọng đạo, ngày nay chúng ta còn cần phải đúng giờ, phải xếp hàng, phải có ý thức với chiếc điện thoại trên tay…

Một tiểu phẩm về lối sống lệch lạc, gây ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của những đứa trẻ đang tuổi cắp sách đến trường.

Một chủ đề được BTC đưa ra: cách chào hỏi của người Nhật – đã mang lại cho các em thật nhiều suy ngẫm. Những sắc thái, góc độ khác nhau chỉ của một động tác chào chính là thể hiện sự tinh tế, đạo đức ở mỗi người. Bài học tuy nhỏ nhưng thật hữu ích. Cũng như vậy, văn hóa lắng nghe thông qua câu chuyện về chú mèo Hello Kitty được sinh ra để chia sẻ, cảm thông, đã khiến tất cả cùng xúc động.

Văn hóa lắng nghe qua câu chuyện chú mèo Hello Kitty.

Học sinh các lớp cũng cố gắng truyền tải ý tưởng của mình thông qua những sản phẩm “cây nhà lá vườn”. Đặc biệt, những tiểu phẩm xoáy vào mối quan hệ cha mẹ - con cái trong thời đại đồng tiền lên ngôi, các thú vui thời thượng lấn át… ở một mức độ nào đó, đã cảnh tỉnh sự xuống cấp về văn hóa sống của một bộ phận xã hội, trong đó có cả lứa tuổi học sinh.