Hội thi "Hoa Trạng Nguyên"- Khối 1

10:01 22/06/2012

Tin tức - Có một loài hoa mà mỗi nơi lại có một tên gọi khác nhau. Ở phương Tây người ta gọi đó là "Christmas Flower", ở Nhật Bản được gọi là "Tinh Tinh Mộc", ở Trung Quốc gọi là Nhất Phẩm Hồng. Còn ở Việt Nam gọi loài hoa ấy bằng một cái tên Hoa Trạng Nguyên.

Nhằm tôn vinh những học sinh giỏi xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, hàng năm, trường tiểu học Nguyễn Siêu đều tổ chức hội thi Hoa Trạng Nguyên cho các khối lớp. Các hội thi đều được các con học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình.

Tham gia hội thi Hoa Trạng Nguyên dành cho học sinh khối 1 được tổ chức ngày 18/5 vừa qua có các thầy cô giáo là đại diện BGH nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm, các con học sinh khối 1,2 và đặc biệt là sự có mặt của 35 thí sinh - là những học sinh xuất sắc được chọn từ khối lớp 1 qua hoạt động “Hội vui học tốt”. Các con là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa học tốt của trường tiểu học Nguyễn Siêu.

Tham gia hội thi Hoa Trạng Nguyên dành cho học sinh khối 1, 35 thí sinh phải vượt qua 3 vòng thi đầy khó khăn và quyết liệt: “Cùng nhau thử sức”; “Vươn tới đỉnh cao” và “Bước tới vinh quang”.

20 thí sinh “cùng vươn tới đỉnh cao”
    Những tràng pháo tay của các bạn cổ động viên và những tiết mục văn nghệ sôi động đã giúp các thí sinh bình tĩnh, tự tin hơn.

Ca khúc “bài học đầu tiên” do học sinh Hà Thu- 4A7 biểu diễn

Tiết mục múa hát” Tiếng hát bạn bè mình” -  đội văn nghệ khối 3

Tiết mục trình diễn thời trang của các con học sinh khối 3

Không khí hội thi sôi động hơn với phần thi "Dành cho cổ động viên".

Trải qua 3 vòng thi, với những câu trả lời liên quan đến các bộ môn trong chương trình lớp 1, học sinh Cao Minh Hoàng - Lớp 1A3 đã xuất sắc vượt qua 34 thí sinh còn lại và giành ngôi vị “Hoa Trạng Nguyên - Khối 1”. Con xứng đáng là bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa học tốt của trường Tiểu học Nguyễn Siêu và là một tấm gương sáng về học tập để các con học sinh trong trường noi theo.
.

Minh Hoàng và các bạn cùng lớp

Cùng với Minh Hoàng, nhà trường cũng nhiệt liệt biểu dương các con học sinh đạt giải Nhì là Trương Quỳnh Giao- 1A4, Nguyễn Đình Nhật Huy- 1A4; Giải Ba là Đặng Hiền Anh- 1A3, Nguyễn Bảo My- 1A5, Bùi Tú Uyên- 1A1; Giải Khuyến khích là học sinh Nguyễn Hoàng Phương Anh -1A3, Đặng Trần Bảo Khuê - 1A7, Nguyễn Khánh Linh – 1A5 và Đỗ Lê Hoàng Minh – 1A3. Những thành tích mà các em đạt được chính là những món quà đầy ý nghĩa dâng tặng Bác Hồ kính yêu nhân dịp kỉ niệm 122 năm ngày sinh của Người và góp phần thúc đẩy phong trào Dạy tốt- Học tốt trong toàn trường.