TIN CHUNG


Tuyển sinh chương trình “Sếp nhí khởi nghiệp” trên VTV3

"Cơ hội dành cho các bạn từ 7 đến 14 tuổi có ước mơ trở thành nhà kinh doanh, lãnh đạo tương lai, đam mê chinh phục những thử thách thực tế, có khả năng thuyết trình, tính toán, sở hữu những ý tưởng, dự án, sản phẩm sáng tạo, hoặc đang kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào."

Chuỗi ngày hội lãnh đạo của HS Nguyễn Siêu

Trong khi những tia nắng ấm áp đầu tiên của mùa hè đang đong đầy từng con phố của Hà Nội thì năng lượng của những lãnh đạo trẻ cũng đang tràn ngập mái trường Nguyễn Siêu. Các teen Nguyễn Siêu đang khép lại năm học 2018 - 2019 với chuỗi Ngày hội lãnh đạo giữa tháng Năm rực rỡ!

9 bài học phòng chống bắt cóc, xâm hại

Thời gian gần đây, các vụ việc bắt cóc, xâm hại trẻ em xảy ra ngày càng táo tợn và đáng báo động. Nội san Tháp Bút tháng 4/2019 đã tuyên truyền 9 cách tự vệ cho trẻ em bằng những hình ảnh và ngôn ngữ ngắn gọn, giúp các em học sinh có thể dễ dàng nắm bắt và nhớ lâu hơn.

Xúc cảm tháng 5 nơi chiến trường Điện Biên lịch sử

Trong ngày 7/5/1954 lừng lẫy bi hùng làm nên “thiên sử vàng” Điện Biên, nhà giáo Nguyễn Trọng Vĩnh đang học tập tại Khu học xá Trung ương (Nam Ninh, Trung Quốc) và được đặc cách trở về nước làm cán bộ giáo dục tiếp quản Thủ đô ba tháng sau đó (10/10/1954).

Nguyễn Siêu - gian hàng "hot" tại Ngày hội Việc làm

Sáng 10/4, Ngày hội Việc làm 2019 đã được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Gian hàng của trường Nguyễn Siêu trở thành điểm đến hấp dẫn đối với những sinh viên Sư phạm muốn tìm kiếm một cơ hội tốt cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Tìm giải pháp ngăn chặn bạo lực học đường

Tại buổi tọa đàm trực tuyến vừa được tổ chức ngày 10/4 tại Hà Nội, các chuyên gia đến từ Bộ GDĐT, Bộ Tư pháp đã cùng nhau trả lời câu hỏi bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng tại sao thời gian gần đây lại nổi lên như một vấn đề đáng quan ngại như vậy?

Hướng tới Trại hè quốc tế Bắc Kinh 2019

Từ năm 2011 tới nay, Ủy ban Giáo dục Thành phố Bắc Kinh đã tổ chức thành công 8 trại hè học sinh sinh viên quốc tế, thu hút gần 7000 thành viên tới từ 49 quốc gia. Trại hè 2019 diễn ra từ 15-24/7/2019 đang mở cổng đăng kí sẽ đón 800 trại viên từ 14 đến 18 tuổi từ 30-35 đất nước, trong đó sẽ nhận 10 HS tới từ VN. (BTC đã ĐÓNG ĐƠN!)

STEAM Nguyễn Siêu, ngày hội khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán và nghệ thuật

Từ khái niệm STEM của năm 2018, trường Nguyễn Siêu đã thêm yếu tố Art - nghệ thuật để biến ngày hội STEAM 23/3/2019 trở thành nơi gặp gỡ của vô vàn ý tưởng sáng tạo và bay bổng...

Chung tay ngăn chặn thuốc lá điện tử trong trường học

Thuốc lá điện tử còn được gọi là e-cigarette, hệ thống phân phối nicotine điện tử, thuốc lá vaporizer và bút vape. Chúng được phát minh như một phương pháp để cai nghiện hay hạn chế việc hút thuốc lá.

Bảy bước tới... mùa hè Singapore 2019

Sau một năm dài học tập và rèn luyện, mùa hè đến là dịp để các bạn học sinh được thỏa sức trải nghiệm và trang bị cho mình những bài học và kĩ năng mềm cần thiết. Trại hè của học sinh Nguyễn Siêu tại Singapore từ 10-16/6/2019 chú trọng phát triển kĩ năng lãnh đạo và làm việc nhóm bằng một loạt thử thách vô cùng thú vị. Cùng xem chương trình và nhanh chóng đăng kí tham gia để đừng bỏ lỡ một mùa hè tuyệt diệu đang chờ nhé các bạn!