NGUYỄN SIÊU ĐĂNG CAI CHUNG KẾT “THỬ THÁCH CÔNG DÂN SỐ X-PROJECT” 2023

08:28 06/12/2023

Sáng 9/12, tại trường Nguyễn Siêu, cuộc thi “Thử thách công dân số X-Project 2023” của Thành Đoàn Hà Nội sẽ diễn ra vòng chung kết, khép lại hơn 6 tháng tranh tài hấp dẫn của gần 500 đội thi.

“X-Project: Thử thách công dân số” là cuộc thi sáng tạo sản phẩm công nghệ dành cho học sinh cấp 2 trên toàn Thành phố Hà Nội do Thành Đoàn kết hợp với Trường Công Nghệ MindX tổ chức. Cuộc thi mang sứ mệnh thực hiện hoá ước mơ "Thế hệ trẻ Việt Nam - ai cũng có thể tạo ra sản phẩm công nghệ".

Ngày 15/5/2023, Ban Tổ chức đã chính thức phát động cuộc thi tại trường Nguyễn Siêu trong khuôn khổ Ngày hội STEAM cấp Thành phố.

Các đội dự thi theo hình thức nhóm 2 thành viên, trong đó một thành viên có khả năng lập trình, thành viên còn lại có khả năng sáng tạo hình ảnh. Các sản phẩm công nghệ của mỗi nhóm để đi đến đích sẽ phải trải qua hành trình khốc liệt: từ vòng đơn, vòng đào tạo Tech Summer, vòng bán kết – nơi tổ chức hackathon nâng cấp sản phẩm công nghệ đến vòng chung kết – diễn ra tại trường THCS & THPT Nguyễn Siêu ngày 9/12/2023.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, đã có gần 1000 thí sinh, tương đương với gần 500 đội thi đăng kí tham gia Thử thách công dân số X-Project 2023. Vòng bán kết vừa kết thúc ngày 12/11 với 40 đội thi để chọn ra nhóm sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Cuộc thi năm nay có tổng giải thưởng lên đến 234 triệu đồng, trong đó có 110 triệu đồng cho 2 giải Nhất, 54 triệu đồng cho 2 giải Nhì và 28 triệu đồng cho 2 giải Ba chung cuộc. Bên cạnh đó, các thí sinh còn có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25 triệu đồng từ Trường Công nghệ MindX.