Những chú rối thân thiện

07:54 21/11/2017

Tháng 11 thật đặc biệt với các bạn học sinh nhỏ tuổi khối lớp 1 khi được xem các tiết mục múa rối do các cô chú ở Nhà hát múa rối Việt Nam thực hiện. Hình ảnh chim công lộng lẫy múa các động tác mềm mại, dễ thương, hình ảnh những con heo mũm mĩm, ục ịch hay "gia đình rối" hát bài: "Ba ngọn nến lung linh" đã làm cho khán giả nhí cười thích thú và cổ vũ nhiệt tình.

Những con rối được các bạn nhỏ ví như những con búp bê xinh xắn, đáng yêu biết nhảy múa, ca hát. Bằng cách dẫn dắt câu chuyện hài hước, dễ thương của các nghệ sĩ, học sinh Nguyễn Siêu vỗ tay liên hồi và cười nghiêng ngả. Có bạn tinnh ý phát hiện ra, để múa được bài con công phải mất hàng chục diễn viên phối kết hợp. Họ diễn đồng đều, nhịp nhàng và rất ăn ý. Cũng có bạn nhận thấy bộ trang phục chú heo con chắc chắn là rất nặng. Các cô chú sẽ thật vất vả để điều khiển chúng. Điều thú vị sau mỗi một tiết mục là các bạn nhỏ lại rút ra được bài học ý nghĩa mà kịch rối mang lại như câu chuyện về tình bạn và gia đình.

Học sinh cổ vũ hết mình cho diễn viên trên sân khấu

Chim công lộng lẫy "ra mắt" các bạn nhỏ

Gia đình rối trình bày ca khúc "Ba ngọn nến lung linh

Các bạn heo tinh nghịch