TIN TIỂU HỌC


Lời chào đi trước, nếp văn hóa của học sinh tiểu học

Sáng 17/9, học sinh tiểu học Nguyễn Siêu đã có buổi chào cờ ý nghĩa với chủ đề 6 nếp văn hóa trong trường học. Văn hóa chào được xây dựng thành tiểu phẩm vui nhộn, cảm động về sự yêu mến của học sinh dành cho bác bảo vệ...

Hoàng thành Thăng Long & những dấu chân lịch sử

Sáng 14/9, học sinh lớp 4 đã có chuyến tham quan Hoàng thành Thăng Long và thành Cửa Bắc, một chương trình trải nghiệm hết sức thú vị giúp các em bổ sung kiến thức lịch sử, văn hóa cũng như niềm tự hào dân tộc.

Thăm Văn Miếu, ai thông minh hơn học sinh lớp 5?

Có một gameshow mang tên như vậy, và trong buổi tham quan Văn Miếu sáng 13/9, quả thực học sinh lớp 5 Nguyễn Siêu đã khiến tất cả bất ngờ với lượng kiến thức của các em về trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Phạm Lê Châu Anh đoạt giải "độc đắc" cuộc thi vẽ tranh về đất nước Ukraine

Nhân kỷ niệm 27 năm ngày khôi phục độc lập Ukraine, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ukraine và Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam đã tổ chức cuộc thi "Em vẽ đất nước Ukraine". Vượt qua 1200 tác phẩm, học sinh Phạm Lê Châu Anh (lớp 5NS9 trường Nguyễn Siêu) đã đoạt giải thưởng do Đại sứ Ukraine bầu chọn. Ngoài ra, học sinh Nguyễn Siêu còn đạt 1 giải Ba và 7 giải khuyến khích.

Cuộc thi vẽ tranh “ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM 2018”

Đan Mạch trong mắt em, cuộc thi vẽ tranh thường niên chào mừng mối quan hệ ngoại giao và tình hữu nghị giữa Việt Nam – Đan Mạch, bắt đầu nhận bài dự thi từ học sinh tiểu học trên toàn quốc.

An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ

Sáng 28/8, học sinh lớp 2-3 đã được tham gia một chương trình giáo dục bổ ích với nội dung tìm hiểu an toàn giao thông. Thông qua những trò chơi thú vị, Honda Việt Nam đã giúp các em có thêm những kiến thức về đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe đúng cách, nhận biết các biển báo giao thông...

Đoàn sinh viên Nhật Bản giao lưu cùng học sinh lớp 4 Nguyễn Siêu

Sáng 21/8/2018, đoàn sinh viên các trường Đại học và Trung học Nhật Bản đã đến tham quan trường Nguyễn Siêu và giao lưu với một số lớp 4 hệ Cambridge. Đoàn đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh nhờ sự thân thiện, cởi mở và sáng tạo trong các trò chơi.

Rung chuông Vàng chủ đề tìm hiểu an toàn giao thông

Vừa qua, học sinh lớp 5 toàn trường đã trải qua cuộc thi Rung chuông Vàng chủ đề an toàn giao thông. Cuộc thi hướng đến nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành luật giao thông cho các em, qua đó tiến thêm một bước để trở thành những công dân tốt.

Tuần khám phá kì thú của học sinh lớp 1

Trong cả tuần qua, học sinh lớp 1 đã có chương trình tham quan Học viện Khám phá để tận mắt tận tay thấy những điều kì thú xung quanh. Ánh sáng có bao nhiêu màu, vì sao quả bóng được thổi lên khi gắn vào miệng bình hay làm kem như thế nào…, tất cả đều khiến các em ngỡ ngàng, vui sướng.

Nâng cao "văn hóa đọc" tại Thư viện Hà Nội

Từ ngày 30/7 đến 3/8/2018, học sinh khối 4 sẽ lần lượt được tham quan và đọc sách tại Thư viện Hà Nội. Đây là một hoạt động mở rộng không gian đọc, nhằm nâng cao văn hóa đọc và rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh toàn trường.