Sân chơi của các đại diện Toán học xuất sắc nhất

15:49 06/02/2018

Một cuộc thi Toán Olympics giữa 12 trường Quốc tế / Song ngữ danh tiếng tại Hà Nội vừa mới diễn ra hôm 3/2/2018. Tham dự cuộc thi, Trường Nguyễn Siêu có 02 đội Toán THCS và 02 đội Toán THPT.

Với chủ đề “Thế vận hội Mùa đông (Nhật Bản/Hàn Quốc)” và ngôn ngữ hoàn toàn bằng Tiếng Anh, đây là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh được tham gia và trải nghiệm nhiều trò chơi liên quan đến ứng dụng Toán học và so tài cùng học sinh các trường quốc tế khác tại Hà Nội.

Math Olympics thực sự là một sân chơi bổ ích, lí thú nhưng cũng không kém phần thử thách - một trải nghiệm để phát triển kĩ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo của học sinh và hơn hết là giúp các em có một tinh thần thoải mái, hứng thú với việc học Toán.

Hơn 40 đội đến từ các trường đã tham gia thử sức với những câu hỏi Toán cân não, đồng thời thể hiện khả năng vận động, sự khéo léo và cả tinh thần đồng đội tuyệt vời. Các thử thách cuốn hút và hấp dẫn các bạn học sinh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với 1 chuỗi các thử thách gay cấn và thú vị tại sân vận động bao gồm: Rope play; Leap of Faith; Bowls - Boxes- Bobsleds; Math Olympics Obstabcle Course; Ski Race.

Kết quả chung cuộc: Trường Nguyễn Siêu đứng thứ 4 toàn đoàn với 5 Huy chương Bạc thuộc về các HS: Nguyễn Trí Dũng, Đặng Hồng Minh, Nguyễn Trúc Cầm, Phạm Khánh Linh, Phạm Trần Khôi Nguyên.