Tiểu học Nguyễn Siêu đạt giải Nhất vẽ "Giấc mơ xanh"

16:06 07/12/2018

Sáng 7/12, tại tư gia Đại sứ Đan Mạch, Lễ trao giải và triển lãm tranh Cuộc thi Đan Mạch trong mắt em năm 2018: Giấc mơ xanh đã diễn ra nhân kỉ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch.

Trong cuộc thi có quy mô toàn quốc này, học sinh tiểu học Nguyễn Siêu đã đạt giải Nhất tập thể và 3 giải Khuyến khích cá nhân thuộc về các bạn: Hàn Lê Quang, Nguyễn Ngọc Mai Khuê, Hoàng Ngọc Diệp.

Với chủ đề "Giấc mơ xanh", cuộc thi là một sân chơi để các em học sinh mở rộng khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa, trí tưởng tượng, tình yêu thiên nhiên, nâng cao nhận thức về các vấn đề về ô nhiễm môi trường, và hướng tới một môi trường tương lai xanh, sạch đẹp. Đồng thời cuộc thi góp phần thắt chặt tình hữu nghị và sự hiểu biết về văn hóa giữa hai đất nước Đan Mạch và Việt Nam, đặc biệt là với thế hệ trẻ.

Năm 2018, cuộc thi đã thu hút hơn 4.100 bài dự thi từ gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuât trên toàn quốc. 64 em học sinh xuất sắc nhất đã giành giải thưởng.

Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch VIDAFA đã có mặt để chung vui và trao giải cho các em thiếu nhi.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen chia sẻ: “Những câu chuyện về Đan Mạch và Việt Nam được thể hiện trong từng bức tranh thật sinh động và đầy bất ngờ. Tôi rất ấn tượng với sự sáng tạo của các em nhỏ tham gia cuộc thi năm nay. Tranh vẽ của các bé rất giàu trí tưởng tượng và đầy cảm hứng, truyền tải những thông điệp rất mãnh mẽ về bảo vệ môi trường. Các em nhỏ đã sử dụng màu sắc rực rỡ và sống động cùng nhiều chất liệu khác nhau, các bé đã vẽ lên một thế giới tươi đẹp trong đó có con người, động vật và thiên nhiên cùng chung sống hài hòa. Tôi rất vui vì cuộc thi đã thành công trong việc tạo ra một sân chơi giúp cho trẻ nhỏ được bày tỏ mối quan tâm và cảm xúc riêng của mình về các vấn đề môi trường toàn cầu. Ngoài ra, cuộc thi còn đưa hai quốc gia Việt Nam - Đan Mạch sẽ ngày càng được thắt chặt, sát cánh bên nhau trong cuộc chiến bảo vệ môi trường”.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch VIDAFA Trần Hồng Hà nhấn mạnh: “Thông qua hình thức thể hiện và chủ đề đa dạng, các cháu học sinh đã thể hiện ước mơ tươi đẹp của mình về thế giới xanh - sạch - đẹp, về môi trường sinh thái an toàn và bền vững. Những giấc mơ trong các bức tranh của các cháu chính là thông điệp từ các cháu đối với chúng ta hôm nay, về trách nhiệm bảo vệ môi trường, gìn giữ hoà bình, vun đắp tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới”.