Tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống dịch bệnh COVID-19

17:00 15/04/2023

​​​​​​​Thực hiện công văn số 543/QĐ-BGDĐT về Quyết định phê duyệt Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung lần 2) ngày 23/02/2022;

Căn cứ Kế hoạch hoạt động YTHĐ, Vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh và tình hình thực tiễn nhà trường, Thứ Bảy, ngày 15/4/2023, toàn trường (100% các lớp, các phòng ban) THCS & THPT Nguyễn Siêu đã thực hiện Tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phế liệu, phế thải toàn bộ các khu vực, quét dọn và lau bằng nước sạch loại bỏ bụi đất, các chất hữu cơ và khử khuẩn vệ sinh bằng dung dịch Cloramin B 0,5%.

Chia sẻ của cô giáo Hoàng Ngọc Quỳnh

Theo đó, tất cả các vị trí: nền nhà, hành lang, cầu thang bộ, thang máy, cửa sổ, cửa ra vào; nút bấm thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bảng, bàn, ghế, học cụ, đồ dùng mà tiếp xúc trực tiếp… đều có hướng dẫn vệ sinh cụ thể theo cách thức phù hợp và có chỉ đạo, giám sát chặt chẽ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, tổ công tác Đoàn - Đội nhà trường.

Tất cả các lớp học, các khu vực trong toàn bộ khuôn viên trường đều được vệ sinh, khử khuẩn cẩn thận

Bắt đầu từ tuần tới, các lớp thực hiện vệ sinh cuối ngày bằng dung dịch vệ sinh thông thường / Cloramin B 0,1%; tổng vệ sinh vào chiều thứ 6 hàng tuần ngày bằng dung dịch vệ sinh thông thường / Cloramin B 0,25%. Đặc biệt, trường hợp các lớp, các phòng ban có CB-GV-NV-HS mắc COVID-19 đều thực hiện vệ sinh bằng dung dịch Cloramin B 0,5%.

Liên quan tới công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn phòng tránh Covid-19 và dịch bệnh theo mùa, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu cũng đã thực hiện vào chiều thứ Năm và thứ Sáu (13 và 14/4/2023). Trước đó, nhà trường đã gửi thông báo khuyến cáo về dịch bệnh tới CB, GV, NV và CMHS.