27/10: Lễ hội Halloween 2017

11:18 25/10/2017

Mở ra một sân chơi thiết thực, thú vị, nhằm tạo hoạt động vui tươi, sôi nổi tăng thêm hiểu biết về lễ hội Halloween cho học sinh, căn cứ vào đề xuất của tổ Quốc tế, ý tưởng của học sinh các lớp IGCSE, bộ phận TNST và Đoàn Đội, khối Chủ nhiệm 9 phối hợp với các bộ phận trong nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhân dịp này.

Tháng Mười đến với mỗi học sinh cùng những cơn gió heo may se lạnh và niềm háo hức mong chờ Lễ hội Halloween. Là một lễ hội xuất phát từ văn hóa Âu Mĩ, Halloween mang giá trị nhân văn cao đẹp là sự tưởng nhớ đối với những người đã khuất, đồng thời cũng là dịp để mọi người được vui chơi và xích lại gần nhau hơn. Trên con đường hội nhập và phát triển, những năm gần đây, Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhân dịp Lễ Halloween cho học sinh trong trường.

Năm nay, Lễ hội Halloween của trường được xây dựng và thiết kế trên ý tưởng của các học sinh khối 9 với chuỗi hoạt động vui chơi bổ ích cho học sinh từ khối 6 đến khối 12 để các bạn được giải trí sau kì kiểm tra khảo sát giữa học kì căng thẳng, song hành với việc tìm hiểu những nét đẹp văn hóa phương Tây. Đây là dịp để các bạn được vui chơi, sáng tạo và có những kỉ niệm đẹp dưới mái trường Nguyễn Siêu thân yêu. Lễ hội Halloween năm nay còn là cơ hội để học sinh chung tay gây quỹ từ thiện, tham gia vào những hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng.

Chương trình gồm chuỗi hoạt động phong phú đem đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị, với các trò chơi board games, outdoor games được tổ chức tại sân trường và các nhà học để học sinh có thể chọn lựa theo sở thích của mình. Ngoài ra, ban tổ chức còn tạo điều kiện mở “rạp chiếu bóng mini” cho học sinh có dịp thử thách sự can đảm của bản thân với những bộ phim đầy bí ẩn.