Hà Nội thăm dò dư luận đối với 62 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT

08:00 03/02/2023

Ngày 02 tháng 02 năm 2023, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú Thành phố Hà Nội lần thứ 16 năm 2023 đã có công văn số 216/HĐXT-TTK về việc tổ chức lấy ý kiến thăm dò dư luận từ ngày 02 - 22/2/2023 đối với 62 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm nay.

Theo công văn hướng dẫn, danh sách này cùng với bảng tóm tắt thành tích cá nhân (được đăng tải trên Cổng giao tiếp điện tử của Thành phố (https://hanoi.gov.vn) và Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo (http://hanoi.edu.vn) nay được thông báo công khai tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trong đơn vị và cho ý kiến (nếu có).

*

Trong 2 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân của Thành phố Hà Nội năm nay có hồ sơ của Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu.

Đại tá - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh

Trước khi sáng lập trường THCS-THPT Nguyễn Siêu, nhà giáo Nguyễn Trọng Vĩnh từng có thời gian công tác trong ngành giáo dục với các vị trí/đơn vị như: Sở GD&ĐT Hà Nội, Hiệu trưởng trường Đông Ngạc, giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (nay là Đại học Thủ đô)...

Năm 1965, theo điều động của Thành ủy Hà Nội, nhà giáo Nguyễn Trọng Vĩnh “gác bút nghiên lên đường ra trận” và có thời gian 25 năm công tác tại Bộ Tư lệnh Công binh, được phong quân hàm Đại tá và là thương binh hạng 2/4.

Năm 1989, sau khi nhận quyết định nghỉ hưu, Đại tá - nhà giáo Nguyễn Trọng Vĩnh ấp ủ giấc mơ xây trường, mở lớp. Năm 1991, trường Phổ thông dân lập Cấp II và Cấp III  Nguyễn Siêu ra đời. Năm 1993, trường Tiểu học Nguyễn Siêu cũng tiếp bước thành lập, tạo nên hệ thống Nguyễn Siêu từ lớp 1 đến lớp 12.

Cả cuộc đời công tác và cống hiến, nhà giáo Nguyễn Trọng Vĩnh đã được nhận những danh hiệu cao quý như: Nhà giáo Ưu tú, Trí thức tiêu biểu Thủ đô, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Công dân Thủ đô Ưu tú, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, Huân chương Lao động hạng Ba. Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà giáo Nguyễn Trọng Vĩnh là 1 trong 40 nhà giáo Thủ đô được vinh danh và tặng biểu trưng "Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu" (giai đoạn 1982- 2022).