CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC” CHỦ ĐỀ THỦ ĐÔ VĂN HIẾN – VĂN MINH – HIỆN ĐẠI

07:34 19/03/2024

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Cầu Giấy, tuyên truyền, khuyến khích, phát huy văn hóa đọc trong nhà trường và tạo sân chơi thú vị, hấp dẫn cho học sinh yêu đọc sách, Thư viện và tổ Ngữ văn trường THCS&THPT Nguyễn Siêu tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2024”.

Cuộc thi dành cho học sinh toàn trường với chủ đề phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – văn minh – hiện đại”. Các con có thể dự thi theo cá nhân hoặc nhóm tác giả bằng các hình thức: bài viết (độ dài không quá 5000 từ) hoặc video clip (từ 4 – 12 phút).

Nội dung mỗi bài thi gồm hai phần, phần 1 giới thiệu khái quát về địa phương, phần 2 giới thiệu những cuốn sách viết về Thủ đô Hà Nội – thành phố vì hòa bình, thành phố sáng tạo… và nêu được cảm nhận về cuốn sách.

Ban Tổ chức nhận bài thi từ 15/3 đến 28/3/2024.